Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 26 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Bộ trưởng Tài chính và Kinh tế, Đặc phái viên Tổng thống nước Cộng hòa Xu-đăng thăm Việt Nam

Từ ngày 29 đến 31/3/2009, Ngài A-oát A-mét En-gia (Award Ahmed Eljjaz) Bộ trưởng Tài chính và Kinh tế, Đặc phái viên Tổng thống nước Cộng hòa Xu-đăng đã sang thăm Việt Nam.

Trong thời gian ở thăm, Bộ trưởng Tài chính và Kinh tế Xu-đăng đã được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp và nhận thư của Tổng thống Xu-đăng Ô-ma An Ba-xia gửi Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Ngài A-oát A-mét En-gia cũng đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng.

Trong các cuộc tiếp xúc, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình kinh tế - xã hội của  mỗi nước, trao đổi về phương hướng và các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Xu-đăng, nhất là về nông nghiệp và dầu khí; hai bên cũng trao đổi ý kiến về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Phía Xu-đăng bày tỏ khâm phục đối với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam trước đây, đồng thời đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong hơn 20 năm đổi mới cũng như vai trò và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Phía Việt Nam chân thành cảm ơn sự ủng hộ của nhân dân Xu-đăng dành cho cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam trước đây, bày tỏ mong muốn tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer