Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 19 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Tăng cường hợp tác giữa công đoàn Việt Nam và Cuba

Tại buổi tiếp đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam của Tổng Thư ký Trung tâm những người lao động Cuba (CTC) Salvador Valdes Mesa, ngày 2/5, ở Cuba, hai bên bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn và đào tạo cán bộ nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa công đoàn Việt Nam và Cuba.

Đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam do Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Đặng Ngọc Tùng dẫn đầu, đang ở thăm và làm việc tại Cuba từ ngày 30/4 đến ngày 4/5.

Nhân dịp này, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Đặng Ngọc Tùng đã trao tượng trưng số tiền 10.000 USD và một số bộ máy tính, trong tổng số 2 tỷ đồng do các công đoàn viên của cả nước quyên góp để ủng hộ những người lao động Cuba.

Tổng Thư ký CTC Valdes Mesa bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và những người lao động Việt Nam trước tình cảm, sự ủng hộ và giúp đỡ trước sau như một thủy chung, trong sáng đối với nhân dân Cuba.

Trong thời gian ở Cuba, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Đặng Ngọc Tùng đã hội kiến với Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Jorge Martí Martínez. Hai bên bày tỏ quyết tâm thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, Nhà nước và hai tổ chức công đoàn.

Đoàn đại biểu Việt Nam cũng đã tham dự buổi gặp gỡ quốc tế đoàn kết với Cuba  tổ chức tại Cung Đại hội tại thủ đô Habana. Trong bài phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Đặng Ngọc Tùng khẳng định sự ủng hộ của công nhân lao động và nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Cuba đòi Mỹ chấm dứt ngay bao vậy, cấm vận và yêu cầu thả 5 chiến sĩ yêu nước Cuba đang bị giam giữ tại trái phép tại Mỹ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Cuba Jaime Crombet cũng đã tiếp đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer