Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thư tư, ngày 20 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Tổng Bí thư hội kiến Toàn quyền Australia

VNA 08/09/2009 - Chiều 8/9, tại Nhà Toàn quyền Australia ở thủ đô Canberra, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Toàn quyền Australia Quentin Bryce đã nhất trí về các phương hướng và biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch, văn hóa; đồng thời mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng khác.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh hội kiến Toàn quyền Australia Quentin Bryce. (Ảnh: Đinh Xuân Tuân/TTXVN)

Toàn quyền Quentin Bryce đã nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sang thăm chính thức Australia; nhấn mạnh kết quả chuyến thăm sẽ đưa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Bà đánh giá cao chính sách đổi mới và những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đạt được trong những năm qua cũng như vai trò ngày càng tăng của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đánh giá cao những bước phát triển của Australia - một nước công nghiệp phát triển hiện đại, có vị thế ngày càng cao ở khu vực và trên thế giới; chúc nhân dân Australia tiếp tục thu được những thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Hai bên bày tỏ hài lòng trước những bước phát triển nhanh chóng và hiệu quả của quan hệ hai nước thời gian qua, đồng thời nhất trí cho rằng việc hai nước nâng cấp quan hệ lên quan hệ đối tác toàn diện sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới giữa Việt Nam và Australia trên nhiều lĩnh vực, đáp ứng mong muốn của nhân dân hai nước, góp phần tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Toàn quyền Quentin Bryce khẳng định trên cương vị của mình, bà sẽ tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện cho quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer