Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ hai, ngày 24 tháng 07 năm 2017 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Gặp gỡ nhân dịp Việt Nam đuợc bầu là Uỷ viên Hội đồng chấp hành UNESCO

VOV 27/10/2009 - Tối 26/10, phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO tại Paris (Pháp) đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật nhân dịp Việt Nam vừa được bầu là Uỷ viên Hội đồng chấp hành UNESCO.

Cuộc gặp được tổ chức với sự có mặt của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Lê Kinh Tài, Đại sứ-Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Văn Nghĩa Dũng, Tổng thư ký Uỷ ban quốc gia UNESCO của Việt Nam Phạm Sanh Châu, các đại diện của Hội người Việt Nam tại Pháp.

Phát biểu tại buổi gặp, Đại sứ-Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Văn Nghĩa Dũng nhấn mạnh tới thắng lợi lớn của Việt Nam cũng như vị trí, vai trò của Việt Nam trong Tổ chức văn hóa, khoa học, giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO).

Đại sứ Văn Nghĩa Dũng khẳng định: Việt Nam đã trúng cử rất cao tại cuộc bầu cử Hội đồng chấp hành UNESCO vừa qua. Điều này chứng tỏ uy tín và vị thế của chúng ta trên trường quốc tế, nhất là trên các diễn đàn đa phương cũng như song phương. Đây là thắng lợi lớn về mặt chính trị và đối ngoại.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Lê Kinh Tài cũng khẳng định ý nghĩa quan trọng của việc Việt Nam được bầu vào Hội đồng chấp hành UNESCO. Song, chúng ta phải tích cực hơn để làm sao uy tín, vai trò của Việt Nam nổi bật hơn nữa trong tổ chức hợp tác trí tuệ đa phương là UNESCO.

Tại cuộc họp giữa tháng 10 này, trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 35 Đại hội đồng UNESCO ở Paris (Pháp), Việt Nam đã được bầu là ủy viên Hội đồng Chấp hành của UNESCO nhiệm kỳ 2009-2013, với số phiếu 156/178 nước có mặt và có quyền bầu cử. Với kết quả này, đây là lần thứ ba Việt Nam được bầu vào Hội đồng Chấp hành của Tổ chức Văn hóa, Khoa học, Kỹ thuật của Liên hợp quốc (UNESCO). Trước đó, Việt Nam đã đảm nhiệm vị trí này trong nhiệm kỳ 1978-1983 và nhiệm kỳ 2001-2005.

Việc Việt Nam được bầu là thành viên của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần này là kết quả của chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa của Việt Nam; là sự công nhận của cộng đồng quốc tế đối với vị thế, vai trò và những đóng góp quan trọng của Việt Nam đối với các hoạt động của UNESCO./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer