Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 24 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm Cuba

VNA 12/11/2009 - Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Cuba từ ngày 7 đến ngày 11/11.

Tại buổi làm việc ngày 9/11 với ông Abelardo Alvarez, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Trưởng Ban Chính sách cán bộ, ông Hoàng Bình Quân khẳng định quyết tâm của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị, anh em gắn bó giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.

Ông bày tỏ vui mừng được trở lại thăm đất nước Cuba anh hùng và tươi đẹp, đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Cuba đã giành được trong những năm qua, bất chấp lệnh bao vây, cấm vận phi lý mà Mỹ áp đặt chống Cuba suốt 50 năm qua cũng như những khó khăn do thiên tai gây ra.

Ông Hoàng Bình Quân tin tưởng chắc chắn rằng nhân dân Cuba sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thu được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Abelardo Alvarez  trao đổi với đoàn về tình hình Cuba hiện nay, những khó khăn, thách thức mà nhân dân Cuba đang gặp phải và hướng đi cho những năm tiếp theo, công tác chuẩn bị cho Hội nghị toàn quốc và Đại hội Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VI.

Ông Abelardo Alvarez khẳng định Cuba quyết tâm củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác anh em giữa hai nước; đồng thời chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về tình cảm đoàn kết và sự ủng hộ nhất quán dành cho Cuba từ trước đến nay.

Trước đó, ông Hoàng Bình Quân đã có buổi hội đàm với ông Jorge Marti, Trưởng Ban Đối ngoại trung ương Đảng Cộng sản Cuba, trao đổi sâu rộng về tình hình hai Đảng, hai nước, tình hình quốc tế và khu vực; bàn biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ đoàn kết và hợp tác song phương.

Nhân dịp này, hai bên đã ký Kế hoạch trao đổi và hợp tác giai đoạn 2009-2013 giữa hai Đảng.

Trong thời gian ở thăm Cuba, ông Hoàng Bình Quân đã có các buổi làm việc với ông Ricardo Cabrisas, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba; Ngoại trưởng Bruno Rodriguez; Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP), Kenia Serrano.

Đoàn cũng đã tới đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm trường Nguyễn Văn Trỗi, cơ sở hữu nghị giữa hai nước./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer