Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 26 tháng 09 năm 2017 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

TP. Hồ Chí Minh và Brno có nhiều cơ hội hợp tác

VNA 23/11/2009 - Phát biểu trong cuộc gặp Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phạm Phương Thảo sáng 23/11, Phó Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Séc Jiří Liška mong muốn Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Brno - thành phố lớn thứ 2 của Séc - sớm thiết lập mối quan hệ đối tác phát triển và có những chương trình hợp tác cụ thể.
 


Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Phạm Phương Thảo chụp ảnh lưu niệm với đoàn. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến cuối cùng trong chuyến thăm Việt Nam từ 14 đến 23/11 của Phó Chủ tịch Jiří Liška và 5 Thượng nghị sĩ của Quốc hội Séc nhằm tìm hiểu về những cơ hội hợp tác chặt chẽ và đa dạng hơn không chỉ giữa cơ quan lập pháp của hai nước mà còn cho cộng đồng doanh nghiệp cũng như các khu vực khác.

Ông Jiří Liška đã tới dự lễ khai trương Văn phòng đại diện Phòng Thương mại Séc-Việt (chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh) sáng 23/11 và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam từng học tập, công tác tại Séc.

Ông cho biết đã trò chuyện với nhiều người nay là doanh nhân thành đạt và nhiều người khác đang giữ chức vụ quan trọng trong chính quyền.

“Tại Séc, cộng đồng người Việt Nam cũng đã đóng góp rất nhiều sáng kiến quan trọng cho địa phương sở tại. Những kết nối mật thiết về con người rất tốt cho sự phát triển và hợp tác của cả hai quốc gia và hợp tác song phương Séc-Việt đang dựa rất nhiều vào những cộng đồng như vậy,” Phó Chủ tịch Thượng viện nói.

Ông giới thiệu về 15 doanh nghiệp lớn của Séc đi cùng đoàn và cho rằng những thế mạnh của họ trong lĩnh vực môi trường, xử lý rác, năng lượng, nước sạch… sẽ đáp ứng nhu cầu rất lớn Thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình phát triển.

Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP. Hồ Chí Minh Phạm Phương Thảo chia sẻ với đoàn nhiều thông tin về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố cũng như những vấn đề lớn về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và yêu cầu cải cách hành chính mà chính quyền cũng như cơ quan dân cử địa phương đang tập trung giải quyết.

“Chúng tôi sẽ giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư Séc làm ăn, hợp tác tại đây,” bà Thảo cam kết./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer