Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 22 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

"Quan hệ VN-Australia sẽ sâu sắc hơn trong 2010"

VNA 18/02/2010 - Ngoại trưởng Australia Stephen Smith đã bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ giữa Australia và Việt Nam sẽ tiếp tục sâu sắc và phát triển tốt đẹp trong năm mới Canh Dần 2010.

Trong Thông điệp chúc mừng Năm mới Canh Dần gửi tới nhân dân Việt Nam , Ngoại trưởng Smith khẳng định quan hệ đối tác toàn diện Australia-Việt Nam được nhất trí tháng 9/2009 đã nâng quan hệ song phương lên một tầm cao mới. Việt Nam là đối tác thương mại tăng trưởng nhanh nhất của Australia trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong vòng 5 năm qua và quan hệ kinh tế giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục tiến trình cải cách kinh tế.

Ông Smith nêu rõ Australia hoan nghênh Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á (EAS) trong năm 2010 và mong muốn hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong các vấn đề khu vực. Ông cho rằng các quan hệ nồng ấm và trên phạm vi rộng giữa nhân dân hai nước củng cố các quan hệ song phương.

Hiện ở Australia có khoảng 188.000 Việt kiều sinh sống và là điểm đến ngày càng được ưa chuộng của sinh viên Việt Nam, với hơn 24.000 sinh viên sang học trong năm 2009. Ngoài ra, du lịch cũng là một yếu tố quan trọng trong quan hệ giữa hai nước, với hơn 210.000 người Australia đến Việt Nam trong năm 2009.

Nhân dịp Tết Canh Dần, Ngoại trưởng Smith gửi tới nhân dân Việt Nam những lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và thịnh vượng. Ông nhấn mạnh với sự kiện Việt Nam kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, năm nay sẽ là một năm đặc biệt đối với người Việt Nam ở Australia cũng như trên khắp thế giới./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer