Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 22 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

VN góp phần tăng cường hợp tác trong ASEAN

VNA 28/02/2010 - Tối 28/2, ngay sau khi tới thủ đô Jakarta, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Indonesia, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm, nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Indonesia.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại sứ quán Việt Nam.

(Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Nêu bật ý nghĩa chuyến thăm của đoàn nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống tốt đẹp vốn có từ lâu giữa Việt Nam và Indonesia, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh vai trò quan trọng trong khu vực Đông Nam Á và châu Á của Indonesia - một trong những thành viên sáng lập ASEAN.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn tập thể cán bộ, nhân viên đại sứ quán tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, tích cực thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Indonesia ngày càng phát triển.

Nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Phái đoàn thường trực Việt Nam tại ASEAN, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cho rằng việc thành lập cơ quan đại diện Việt Nam tại ASEAN là một bước phát triển mới trong quan hệ đối ngoại nói chung, quan hệ Việt Nam-ASEAN nói riêng.

Bày tỏ vui mừng trước sự đoàn kết, gắn bó và ngày càng phát triển của ASEAN, hướng tới xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh việc đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2010 vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm to lớn của Việt Nam, với việc đăng cai tổ chức nhiều hội nghị quan trọng và tham gia hàng trăm cuộc họp của ASEAN trong suốt cả năm.

Người đứng đầu Quốc hội Việt Nam nhấn mạnh Phái đoàn thường trực Việt Nam tại ASEAN có vai trò rất quan trọng trong việc tham mưu, đề xuất, góp phần vào những nỗ lực chung của Nhà nước Việt Nam, nhằm hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN, tích cực góp phần củng cố đoàn kết, thống nhất, tăng cường hợp tác, phát triển trong nội khối, cũng như hợp tác giữa ASEAN với các đối tác bên ngoài, vì ngôi nhà chung ASEAN hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer