Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 27 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Báo chí Lào ca ngợi vị lãnh tụ của nhân dân VN

VNA 28/04/2010 - Hướng tới kỷ niệm lần thứ 120 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo Vientiane mới số ra ngày 27/4 đã đăng bài “Bác Hồ - Vị anh hùng, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, người bạn vô cùng kính yêu của dân tộc Lào” của tác giả Mekdalin Sisengchanh.
Bài báo nêu bật thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ và nhấn mạnh sinh thời Bác luôn quan tâm đến việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, kết hợp sự đoàn kết chặt chẽ của nhân dân trong nước với sự đoàn kết của các nước Đông Dương và các dân tộc trên thế giới, đặc biệt là nhân dân Lào.

Người cho rằng đoàn kết là nhân tố quan trọng nhất trong việc xây dựng sức mạnh chung để vượt qua khó khăn và chiến thắng kẻ thù.

Khẩu hiệu “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết-Thành công, thành công, đại thành công” không chỉ là lời dạy quý báu của Bác đối với nhân dân Việt Nam mà còn thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Lào và người Lào đã khắc sâu trong tâm trí lời dạy này.

Bài báo nhắc lại những vần thơ của Bác về tình đoàn kết Việt-Lào: "Yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua. Việt-Lào hai nước chúng ta, tình sâu hơn nước Hồng Hà-Cửu Long” và khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một vị lãnh tụ vĩ đại, một nhà chính trị lỗi lạc, một vị thầy giàu tư tưởng nhân văn và dân chủ mà còn là nhà văn hóa, nhà thơ nổi tiếng thế giới.

Người biết vận dụng những tinh hoa của nhân loại nhưng cũng kiên quyết bảo vệ những thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Bài báo kết luận Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, người bạn lớn luôn sống mãi trong trái tim của dân tộc Lào. Các thế hệ con cháu hôm nay và mai sau mãi mãi noi theo tấm gương sáng của Người./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer