Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 24 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Mở rộng mạng lưới quan hệ trong WEF

Sau thành công của Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Đông Á 2010 (WEF Đông Á 2010) vừa diễn ra, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao thúc đẩy 13 doanh nghiệp thành viên WEF và cộng đồng các doanh nghiệp tiềm năng của Việt Nam tiếp tục tham dự các hoạt động của WEF, mở rộng mạng lưới quan hệ trong WEF.

Website Chính phủ, 03/07/2010

WEF Đông Á 2010 khai mạc với sự tham dự của 450 đại biểu, gồm nhiều vị lãnh đạo, quan chức chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu thế giới, các học giả và báo giới quốc tế
Hiện nay, Việt Nam có 13 tập đoàn, tổng công ty lớn là thành viên của WEF, trong đó Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và VinaCapital là hai thành viên sáng lập; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT), Tổng công ty Xuất nhập Khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Tổng công ty Thép (Vinasteel), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Tập đoàn Bảo Việt, Tổng công ty Cổ phần Xây dựng số 1 (Cofico), Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SIG), Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (AgriBank), Tập đoàn Tân Tạo (Tan Tao Group), Tập đoàn Trung Nguyên là thành viên Nhóm các doanh nghiệp tiềm năng tăng trưởng toàn cầu (GGC). 

Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) là một trong những diễn đàn toàn cầu uy tín và hoạt động hiệu quả, thu hút sự quan tâm và tham dự của hầu hết lãnh đạo các nước lớn, các tổ chức quốc tế cũng như các tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới. WEF là nơi để các doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và đón nhận ý tưởng kinh doanh mới, các dự án kinh doanh hoặc dự án đầu tư...

Được tổ chức từ ngày 6-7/6/2010 tại TP. Hồ Chí Minh, WEF Đông Á 2010 với chủ đề “Vai trò đang lên của châu Á trong phát triển toàn cầu” đã thành công tốt đẹp.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng, kết quả lớn nhất mà WEF Đông Á 2010 mang lại cho Việt Nam, đó là việc các doanh nghiệp, học giả quốc tế đã được dịp tận mắt chứng kiến một Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh ổn định, năng động, phát triển, con người Việt Nam hiếu khách, cởi mở, thân thiện; qua đó góp phần nâng cao hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.

Đặc biệt các doanh nghiệp nước ngoài đã được chứng kiến thị trường Việt Nam năng động và giàu tiềm năng, nhiều cơ hội làm ăn kinh tế. Với các doanh nghiệp trong nước, từ sự tham dự đầy tự tin tại WEF Đông Á 2010 sẽ khích lệ các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng vững vàng hơn, tự tin, chủ động tìm kiếm đối tác để vươn ra ngoài và phát triển mạnh mẽ hơn.

Trong văn bản chỉ đạo ngày 29/6/2010, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Ban Chỉ đạo tổ chức Hội nghị WEF Đông Á 2010 nghiên cứu và đề xuất việc khen thưởng tập thể, cá nhân (nếu có) có thành tích xứng đáng đối với việc triển khai, tổ chức Hội nghị WEF, báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer