Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 22 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức

VNA 07/10/2010 - Tối 7/10, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Đức và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Quốc khánh Cộng hòa liên bang Đức (3/10/1990 -3/10/2010) và 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức (23/9/1975-23/9/2010).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Đức Hoàng Văn Huây đã nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc gặp gỡ hàng năm giữa hội viên của Hội hữu nghị Việt-Đức với các vị đại diện Đại sứ quán Đức, các tổ chức của Đức và bạn bè Đức nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh Cộng hòa liên bang Đức.

Đặc biệt, năm 2010 hai nước kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Chính phủ hai nước đã quyết định tổ chức "Năm Việt Nam tại Đức" và "Năm Đức tại Việt Nam."

Trong năm nay đã và đang diễn ra nhiều hoạt động phong phú, nhằm củng cố và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Đức, đẩy mạnh trao đổi thông tin, giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước, đồng thời tạo điều kiện để giới thiệu, quảng bá về các thành tựu văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội của hai nước, nhằm đưa quan hệ hợp tác song phương lên một tầm cao mới.

Chủ tịch Hoàng Văn Huây và Đại sứ.Đức Rolf Schulze đã ôn lại chặng đường 35 năm của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Ông vui mừng nhận thấy sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước ngày càng được tăng cường thông qua duy trì trao đổi đoàn cấp cao và các đoàn của các bộ, ngành, cơ quan, các tổ chức nhân dân của Việt Nam và Đức.

Chủ tịch Hoàng Văn Huây và Đại sứ Rolf Schulze đều nhấn mạnh, mối quan hệ tốt đẹp ngày hôm nay giữa hai nước được dựa trên nền tảng vững chắc từ mối quan hệ truyền thống của nhân dân hai nước. Một nhịp cầu quan trọng nối tình hữu nghị giữa hai nước là gần 130.000 người Việt Nam biết tiếng Đức và khoảng 100.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Đức.

Đại sứ Rolf Schulze hy vọng, với việc thành lập trường Đại học Việt-Đức tại Việt Nam và khoảng 3.500 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đức, giới trẻ hai nước sẽ chung sức, tiếp tục kế thừa và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp sẵn có giữa hai quốc gia./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer