Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 23 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Đại sứ quán Việt Nam tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp An-giê-ri

(ĐCSVN-23/6/2011) - Với mục đích giới thiệu tiềm năng cũng như đẩy mạnh cơ hội hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, đầu tư, ngày 20/6 vừa qua, tại thủ đô An-giê, nước Cộng hòa An-giê-ri, Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại An-giê-ri đã tổ chức cuộc gặp mặt với đại diện trên 40 doanh nghiệp An-giê-ri hoạt động trong các ngành sản xuất, xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm, dệt may, giày dép, vật liệu xây dựng, điện máy, điện tử, vi tính...

Tại cuộc gặp, Đại sứ Việt Nam tại An-giê-ri Đỗ Trọng Cương đã giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam, các điều kiện kinh doanh, đầu tư vào Việt Nam, giới thiệu cuốn sách ‘‘Việt Nam – đối tác tin cậy của các nước châu Phi’’ và danh sách các công ty xuất khẩu uy tín của Việt Nam.

Theo số liệu thống kê của hải quan An-giê-ri, năm 2010, kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với An-giê-ri đạt trên 119 triệu USD, tăng 26% so với năm 2009, trong đó chủ yếu là xuất khẩu của Việt Nam sang An-giê-ri. Hiện nay, An-giê-ri đang thực hiện kế hoạch phát triển đất nước 5 năm (2010-2014) với ngân sách lên đến 286 tỷ USD, trong đó phần lớn dành cho các dự án xây dựng nhà ở và cơ sở hạ tầng. Đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập và phát triển thị trường xuất khẩu./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer