Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thư tư, ngày 20 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Chủ tịch nước tiếp Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Vientiane

(VGP-12/8/2011) - Tiếp Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Vientiane (Lào) Soukanh Mahalat, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh Hà Nội và Vientiane có vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa những ý tưởng hợp tác của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Chiều 12/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Vientiane Soukanh Mahalat đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đồng chí Soukanh Mahalat. - Ảnh: VNA

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, những kết quả thành công của các chuyến thăm giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, cũng như ở cấp địa phương, đã góp phần rất quan trọng củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện, gắn bó keo sơn, giữa hai Ðảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt - Lào.

Chủ tịch nước đề nghị Hà Nội và Vientiane phối hợp tốt chương trình hoạt động chào mừng những ngày kỷ niệm trọng đại của quan hệ Việt - Lào trong năm 2012, đó là kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1962 - 2012), 35 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác (1977 - 2012).

Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Vientiane Soukanh Mahalat chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu phát triển của Thủ đô Hà Nội, và nhờ đó lãnh đạo Vientiane có được kinh nghiệm tốt trong nỗ lực xây dựng Vientiane ngày càng giàu đẹp.

Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Vientiane khẳng định sẽ nỗ lực vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác Lào - Việt nói chung, cũng như hợp tác giữa Vientiane với Hà Nội và các địa phương khác của Việt Nam.

Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Vientiane Soukanh Mahalat cam kết sẽ làm hết sức mình, cùng với Thủ đô Hà Nội tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm trọng đại của quan hệ Việt- Lào trong năm 2012.

Chiều cùng ngày, tại Trụ sở cơ quan Thành uỷ Hà Nội, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và đồng chí Soukanh Mahalat đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao hai Thủ đô tiến hành hội đàm.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer