Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ hai, ngày 18 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Các hoạt động của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Xinh-ga-po

MOFA 27/9/2011 - Ngày 27/9/2011, tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước tới Xinh-ga-po, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Cựu Thủ tướng Gô Chốc Tông (Goh Chok Tong). Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng thăm lại Xinh-ga-po và chúc mừng Xinh-ga-po về những thành tựu to lớn trong xây dựng đất nước. Cựu Thủ tướng Gô Chốc Tông đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Xinh-ga-po lần này của Chủ tịch nước ta, cho rằng chuyến thăm sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới.

 
Trao đổi về quan hệ song phương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Cựu Thủ tướng Gô Chốc Tông bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước trong nhiều năm qua và nhất trí cho rằng hai nước còn nhiều tiềm năng hợp tác từ chính trị đến kinh tế, thương mại, đầu tư, an ninh-quốc phòng, văn hoá, giáo dục và du lịch. Hai bên nhất trí sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt Nam - Xinh-ga-po trong thời gian tới lên tầm cao mới, không chỉ đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước mà còn góp phần vào hoà bình, ổn định và phát triển tại khu vực. Về các mặt hợp tác cụ thể, hai bên bày tỏ hài lòng về việc triển khai hiệu quả Hiệp định khung về Kết nối Việt Nam – Xinh-ga-po trên 6 lĩnh vực hợp tác cũng như sự thành công của các Khu Công nghiệp Việt Nam - Xinh-ga-po (VSIP) tại Việt Nam. Cựu Thủ tướng Gô Chốc Tông cho rằng, một trong những yếu tố để có các dự án đầu tư thành công như VSIP là do chính sách đúng đắn của Nhà nước Việt Nam trong việc củng cố, xây dựng lòng tin của các nhà đầu tư. Cựu Thủ tướng cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc kết nối hai nền kinh tế Việt Nam - Xinh-ga-po sẽ góp phần cân bằng hơn lợi ích của cả hai nước trong quá trình hợp tác, đồng thời cần đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác trong các lĩnh vực thuộc Hiệp định khung kết nối hai nước, cũng như tài chính-ngân hàng, hàng không và quốc phòng-an ninh.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm giàn khoan của Petro Việt Nam đang được lắp ráp tại Xinh-ga-po, tiếp bà Lâu Xin Leng (Low Sin Leng), Tổng Giám đốc Tập đoàn Sembcorp, đồng Chủ tịch Khu công nghiệp Việt Nam – Xinh-ga-po VSIP, ông Liêu Mun Li-ông (Liew Mun Leong), Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn CapitaLand, ông Li Bun Giang (Lee Boon Yang), Chủ tịch Tập đoàn Keppel, ông Li Theng Ki-at (Lee Theng Kiat), Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Tập đoàn Viễn thông Singapore Techonologies Telemedia (STT), ông Đa-vít Con-nơ (David Conner), Tổng Giám đốc Ngân hàng OCBC và ông Uy Y Chi-ông (Wee Ee Cheong), Tổng Giám đốc Ngân hàng UOB. Trong tiếp xúc với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Xinh-ga-po, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định các nhà Lãnh đạo Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài vào làm ăn tại Việt Nam, mong các tập đoàn, doanh nghiệp Xinh-ga-po tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam. Mặc dù chịu nhiều tác động của khủng hoảng tài chính toàn cầu, song các nhà doanh nghiệp Xinh-ga-po đều bày tỏ niềm tin vào môi trường đầu tư thuận lợi ở Việt Nam, cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy mở rộng đầu tư và làm ăn lâu dài tại Việt Nam trên cơ sở cùng chia sẻ niềm tin, vượt qua các rào cản do sự khác biệt của cơ chế hành chính ở mỗi nước nhằm thiết thực đóng góp cho mối quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước. Chủ tịch nước cũng đã thăm Cơ quan phát triển đô thị Xinh-ga-po, đề nghị Xinh-ga-po chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Việt Nam trong quy hoạch và phát triển đô thị một cách bền vững, đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm môi trường.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Xinh-ga-po. Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ quán trong việc triển khai đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta; thông báo một số nét chính về tình hình an ninh, chính trị, kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian gần đây và căn dặn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán nói riêng và cộng đồng người Việt Nam đang học tập làm việc và sinh sống tại Xinh-ga-po nói chung cần tiếp tục tăng cường đoàn kết, phấn đấu hết mình trong công tác và học tập, tiếp tục góp phần củng cố và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Xinh-ga-po.

Theo chương trình tối cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Xinh-ga-po nhằm thúc đẩy hơn nữa cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer