Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ hai, ngày 18 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đại sứ Việt Nam ở nước ngoài

(VNA- 19/12/2011) - Ngày 19/12 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp các đại sứ, trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, nhân dịp về dự Hội nghị Ngoại giao lần thứ 27.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp các Trưởng đại diện cơ quan ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)


Tại cuộc gặp, các đại biểu đã báo cáo với Chủ tịch nước về kết quả của Hội nghị Ngoại giao lần thứ 27. Với chủ đề Chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và triển khai đồng bộ, toàn diện hoạt động đối ngoại, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 27 đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình thế giới, khu vực và đất nước; từ đó đề ra phương hướng, giải pháp cụ thể nhằm triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Các đại biểu bày tỏ quyết tâm, sẽ làm hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước, các tổ chức quốc tế, không ngừng nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Biểu dương và chúc mừng những thành tựu của ngành ngoại giao, Chủ tịch nước nhấn mạnh, thế giới đang có những chuyển biến nhanh, dồn dập, đặc biệt là ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đòi hỏi Việt Nam có những sách lược phù hợp nhằm giải quyết những thách thức và tận dụng cơ hội. Đối ngoại chỉ có thể làm tốt khi các chủ trương, chính sách trong nước được thực hiện tốt, nhất quán; đồng thời nếu ngoại giao làm tốt sẽ làm thăng hoa các chính sách đối nội.

Trong thời gian tới, ngành ngoại giao cần phát huy truyền thống ngoại giao của dân tộc, vận dụng tư tưởng, phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh, kiên định nguyên tắc, khôn khéo về sách lược, chủ động, sáng tạo, tránh căn bệnh máy móc, giáo điều, đề xuất và tham mưu kịp thời với Đảng và Nhà nước.

Chủ tịch nước khẳng định, các đại sứ, trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài là những người đưa thông điệp của Việt Nam đến cộng đồng quốc tế, qua đó giúp bạn bè thế giới hiểu thêm về Việt Nam./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer