Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 24 tháng 03 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Lào Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông


(MOFA - 23/2/2012) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm tỉnh Kon Tum, Gia Lai và Bình Định từ ngày 23 đến ngày 26/2/2012.

Sáng 23/2/2012, thay mặt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đón Thủ tướng Lào Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông tại sân bay Pleiku và sau đó hội kiến với đoàn tại Thành phố Kon Tum.

Tại cuộc hội kiến, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt hoan nghênh đồng chí Thủ tướng Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông cùng đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ Lào thăm tỉnh Kontum, Gia Lai và Bình Định, nhấn mạnh chuyến thăm là sự thể hiện sinh động quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Chính phủ và nhân dân Lào anh em đạt được trong việc phát triển kinh tế-xã hội và đối ngoại, không ngừng nâng cao vị thế của Lào trên trường quốc tế và khu vực. Phó Thủ tướng nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt, thiết thực của chuyến thăm các địa phương Việt Nam của Thủ tướng Lào Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông, và bày tỏ tin tưởng đây sẽ là dịp tốt để trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, tăng cường hơn nữa quan hệ gắn bó mật thiết và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước và giữa các địa phương của hai nước.

Thủ tướng Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông bày tỏ vui mừng đến thăm Kon Tum, Gia Lai và Bình Định; cảm ơn sự đón tiếp rất trọng thị và thân tình của Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo, nhân dân các địa phương, thể hiện tình cảm sâu đậm, thân tình, đoàn kết đặc biệt hiếm có giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước.

Thủ tướng Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ hài lòng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào ngày càng được củng cố và tăng cường, hợp tác thương mại và đầu tư có tốc độ tăng trưởng cao, là cơ sở vững chắc để tăng cường quan hệ tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực giữa hai nước trong thời gian tới. Hai bên nhất trí cần tích cực thực hiện các thỏa thuận cấp cao, kết quả của kỳ họp Ủy ban liên chính phủ lần thứ 34, phát huy các cơ chế hợp tác sẵn có để hợp tác kinh tế hai nước càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer