Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Chủ nhật, ngày 24 tháng 09 năm 2017 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Đại sứ Lê Hoài Trung: "Việt Nam đạt nhiều thành tựu phát triển bền vững"

(VNA-17/3/2012)- Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, ngày 16/3, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thảo luận báo cáo của Ủy ban cấp cao của Liên hợp quốc về bền vững toàn cầu do Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Kimoon trình bày.

Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc. (Ảnh: TTXVN)


Phát biểu tại cuộc thảo luận, Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, khẳng định những vấn đề bức xúc về hòa nhập tăng trưởng kinh tế, công bằng xã hội và môi trường đã được nhấn mạnh trong các cuộc thảo luận, các quyết định, các hội nghị quốc tế quan trọng cũng như các chiến lược phát triển của các quốc gia.

Trong tiến trình cải tổ toàn diện từ giữa những năm 1980, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ trong nhiều lĩnh vực. Việt Nam luôn khẳng định phát triển bền vững là nhân tố thiết yếu để tiếp tục thúc đẩy cải tổ toàn diện trong những năm tới.

Đại sứ Lê Hoài Trung nhấn mạnh con đường phát triển bền vững được minh chứng bằng những thực tế ở mọi nơi trên thế giới là sự đáp ứng mạnh mẽ những thách thức đương đại đa dạng và liên kết với nhau.

Những đề xuất trong Báo cáo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc cung cấp những viễn kiến quan trọng cũng như những biện pháp cụ thể, nhấn mạnh việc trao cho người dân quyền thực hiện các lựa chọn bền vững và tăng cường sự quản lý thể chế nhằm hỗ trợ phát triển bền vững.

Những đề nghị này góp phần quan trọng cả trong quá trình hoạch định và thực hiện các chính sách phát triển ở cả cấp quốc gia và quốc tế. Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Liên hợp quốc và các đối tác khác để tiếp tục thúc đẩy thực hiện Báo cáo này./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer