Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 29 tháng 04 năm 2017 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm Cộng hòa Ca-dắc-xtan

MOFA-10/4/2012

Từ ngày 5-6/4/2012, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã thăm Cộng hòa Ca-dắc-xtan, tham vấn chính trị với Thứ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà Xa-rư-bai.

Hai bên đã kiểm điểm tình hình hợp tác song phương thời gian qua, trong đó có việc triển khai các thỏa thuận cấp cao đạt được trong chuyến thăm chính thức Ca-dắc-xtan của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tháng 9/2009 và chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Ca-dắc-xtan Nuaxuntan Na-da-bai-ép (Nursultan Nazarbayev) tháng 11/2011; trao đổi và thống nhất các biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt Nam-Ca-dắc-xtan, trong đó có việc phối hợp tổ chức hoạt động đối ngoại song phương của lãnh đạo cấp cao hai nước trong năm 2012 và các hoạt động hữu nghị nhân dịp hai nước kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hai bên tập trung thảo luận các vấn đề hợp tác kinh tế-thương mại giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực dầu khí.

Hai thứ trưởng trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác giữa các bộ Ngoại giao Việt Nam và Ca-dắc-xtan, cũng như phối hợp hành động tại các diễn đàn khu vực và quốc tế như Liên hợp quốc, Hội nghị phối hợp hành động và củng cố lòng tin tại khu vực châu Á (CICA)…

Tham vấn giữa hai thứ trưởng diễn ra trong bầu không khí cởi mở, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, đặc trưng cho quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Ca-dắc-xtan. Trong khuôn khổ chuyến thăm Ca-dắc-xtan, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp làm việc với Lãnh đạo Văn phòng Tổng thống Ca-dắc-xtan, gặp gỡ các cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ca-dắc-xtan./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer