Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 24 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga

(VGP-14/11/2012) – Chiều 14/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp bà Valentina Ivanovna Matviyenko, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) đang thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng bà Valentina Ivanovna Matviyenko sang thăm chính thức Việt Nam - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng bà Valentina Ivanovna Matviyenko sang thăm chính thức Việt Nam, cho rằng chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay đối với Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam ngày nay.

Thủ tướng mong muốn các Bộ, ngành của hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học-kỹ thuật, năng lượng,…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị Liên bang Nga cấp thêm học bổng cho học sinh, sinh viên của Việt Nam sang theo học tại Nga.

Bà Valentina Ivanovna Matviyenko bày tỏ vui mừng được sang thăm Việt Nam, tận mắt chứng những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước; cho rằng những thành tựu này đã đưa vai trò và vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Theo bà Valentina Ivanovna Matviyenko, những kết quả hợp tác tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga thời gian qua đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước, song tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư. Việt Nam và Liên bang Nga cần tiếp tục khai thác tốt hơn các tiềm năng và lợi thế để phục vụ cho hợp tác và phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, công nghệ mới, nông nghiệp...

Bà Valentina Ivanovna Matviyenko cũng đề nghị hai bên tăng cường hơn nữa hoạt động trao đổi đoàn các cấp nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực. Đồng thời đề nghị hai bên tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác về giáo dục, khoa học công nghệ, du lịch,…

Quốc hội Liên bang Nga luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa hai nước, bà Valentina Ivanovna Matviyenko khẳng định.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ đồng tình với những ý kiến rất thiện chí và hữu nghị của bà Valentina Ivanovna Matviyenko; khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Liên bang Nga đưa quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer