Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ hai, ngày 19 tháng 02 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Thượng viện Nga

(VNA-14/11/2012)- Ngày 14/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Quốc hội Liên bang Nga Valentina Ivanovna Matviyenko đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga Valentina Ivanovna Matviyenko. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định kết quả chuyến thăm của lãnh đạo hai nhà nước đã thể hiện sự quan tâm và ý chí của lãnh đạo hai nước, cam kết không ngừng vun đắp cho quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai bên.

Nhất trí hai bên cần phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy triển khai những nội dung cam kết, Chủ tịch nước đánh giá cao những nội dung cam kết giữa Quốc hội Việt Nam và Thượng viện Nga.

Nhấn mạnh quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga là quan hệ đặc biệt và sâu sắc, trước sau như một, Chủ tịch nước đánh giá cao Nga đã tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt sinh sống tại Nga.

Cảm ơn sự giúp đỡ chí tình của Nga trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổquốc, Chủ tịch tin tưởng với cương vị của mình, Bà Chủ tịch Thượng viện Nga sẽdành sự quan tâm nhiều hơn đến Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ hai nước.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga chuyển lời thăm hỏi của Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Medvedev đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ôn lại những kỷ niệm tốtđẹp trong những lần gặp gỡ giữa lãnh đạo Nhà nước Nga với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Valentina Ivanovna Matviyenko tin tưởng kết quả hội đàm của nguyên thủ hai bên sẽ góp phần tăng cường quan hệ hai nước.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Ivanovna Matviyenko khẳng định nước Nga luôn ủng hộ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, trước đây cũng như hiện nay.

Đánh giá cao quan hệ hợp tác Nga và Việt Nam đang ngày càng mở rộng và tăng cường trên các lĩnh vực, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga thông báo với Chủ tịch nước nội dung trao đổi thỏa thuận giữa Quốc hội Việt Nam và Hội đồng Liên bang Nga.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga cho biết các tỉnh, thành của nước Nga đều có những tiềm năng lợi thế riêng, sẵn sàng hợp tác với các địa phương của Việt Nam. Cùng với những lĩnh vực then chốt như dầu khí, năng lượng được hai bên kí kết, hai nước sẽ đạt được những đồng thuận hợp tác thương mại, đầu tư, thuế quan trên tinh thần hai bên cùng có lợi.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga cảm ơn Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho các công dân Nga sinh sống và hòa nhập ở Việt Nam; tin tưởng trong tương lai gần, Nga sẽ là điểm đến, thu hút các doanh nghiệp Việt Nam đến đầu tư, quảng bá sản phẩm, đón nhận các sinh viên Việt Nam sang học tập nghiên cứu khoa học./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer