Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Chủ nhật, ngày 17 tháng 12 năm 2017 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đại sứ các nước trình quốc thư

(VNA-14/11/2012)- Ngày 14/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đại sứ Tanzania, Kyrgyzstan, Serbia, Botswana, San Marino, Ecuador, Bahrain và Colombia.

Tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Tanzania, ngài Phillip Sangka Marno, Chủ tịch nước đánh giá cao nhiệm kỳ công tác mới của Đại sứ Tanzania.

Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng là cầu nối để Tanzania thâm nhập sâu hơn thị trường ASEAN; đề nghị các cơ quan chức năng thực hiện tốt việc tạo điều kiện cho sứ quán Tanzania hoạt động.

Chủ tịch nước gửi lời hỏi thăm đến Tổng thống đương nhiệm Tanzania, đề nghị hai bên cùng rà soát lại các văn bản hợp tác, để phối hợp chặt chẽ hơn nữa, vì lợi ích chung hai nước.

Ngài Đại sứ bày tỏ vui mừng được làm đại diện cho đất nước Tanzania tại Việt Nam, tiếp nối truyền thống hữu nghị lâu đời được các thế hệ lãnh đạo Việt Nam và Tanzania vun đắp.

Ngài đại sứ cho rằng trong quan hệ ngoại giao hai nước, đã nhiều lần nguyên thủ,lãnh đạo các bộ ngành của Tanzania và Việt Nam thăm lẫn nhau. Thời gian tới, ngài Tổng thống dự kiến có chuyến thăm Việt Nam. Những chuyến thăm cấp cao thể hiện sự coi trọng của đất nước Tanzania đối với Việt Nam và khẳng định Tanzania sẵn sàng nâng tầm quan hệ hai nước.

Ngài đại sứ đánh giá cao vai trò của Việt Nam tại ASEAN và khẳng định Tanzania với vai trò là cửa ngõ châu Phi, có thị trường rộng lớn cùng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, sẵn sàng đón Chủ tịch nước sang thăm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, thương mại.

Tiếp đại sứ Cộng hòa Kyrgyzstan, ngài Duishonkul Chotonov, Chủ tịch nước chào mừng ngài đại sứ nhận công tác mới tại Việt Nam.
 
Chủ tịch nước cảm ơn sự giúp đỡ của nhân dân Liên xô trước đây trong đó có Cộng hòa Kyrgyzstan với Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập.

Chủ tịch nêu rõ, tình hữu nghị truyền thống gắn bó trước đây là nền tảng vững chắc để hai nước tiếp tục nâng tầm quan hệ; khẳng định, trong chính sách đối ngoại, Việt Nam coi trọng bạn bè truyền thống, trong đó có Kyrgyzstan.

Chủ tịch đề nghị ngài đại sứ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Việt Nam để nâng cao hiệu quả hợp tác.

Ngài đại sứ Cộng hòa Kyrgyzstan bày tỏ vui mừng được nhận công tác tại Việt Nam trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đại sứ khẳng định, nhân dân Cộng hòa Kyrgyzstan ghi nhớ tình cảm thân thiện mà Việt Nam dành cho Kyrgyzstan.

Đại sứ nhấn mạnh Cộng hòa Kyrgyzstan quyết tâm mở rộng quan hệ hợp tác với bạn bè truyền thống, trong đó có Việt Nam. Đại sứ cho biết, cá nhân ngài đã tham vấn các cơ quan Việt Nam, qua đó hoạch định phương hướng công tác trong nhiệm kỳ.Nhân dịp này, đại sứ chúc Việt Nam tiếp tục đạt nhiều thành tựu phát triển kinh tế xã hội hơn nữa.

Đại sứ trân trọng chuyển lời mời của Tổng thống đương nhiệm mời Chủ tịch nước sang thăm Kyrgyzstan.

Tiếp Đại sứ Serbia, ngài Jovan Jovanovic, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng đón tiếp người đại diện của đất nước Serbia nhận công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch tin tưởng, thời gian tới, với kinh nghiệm công tác của ngài đại sứ, trên nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống, quan hệ hợp tác giữa hai đất nước sẽ không ngừng được củng cố.

Chủ tịch nước hoan nghênh các cuộc trao đổi của lãnh đạo cấp cao hai nước tạođồng thuận để các bộ ngành triển khai cụ thể; khẳng định, Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Serbia đẩy mạnh quan hệ thương mại song phương.

Chủ tịch tin tưởng, với ý chí và nghị lực, đường lối phát triển đúng đắn, đất nước Serbia sẽ không ngừng phát triển thịnh vượng.

Ngài đại sứ khẳng định hai nước Serbia và Việt Nam đã có quan hệ chính trị hết sức tốt đẹp; thể hiện qua việc trao đổi đoàn cấp cao, các nội dung văn kiện đã kí kết.

Đại sứ bày tỏ, thời gian tới, Bộ trưởng Ngoại giao Serbia đến thăm Việt Nam và trong chuyến thăm đó, hai bên có cơ hội để bàn kỹ và mở rộng phạm vi hợp tác.

Ngài đại sứ nhấn mạnh, Serbia mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực lập pháp, nghị trường, khẳng định ủng hộ Việt Nam ứng cử thành viên các tổ chức của Liên Hợp quốc.

Tiếp đại sứ Botswana, ngài Sasara Chasala George, Chủ tịch nước chào mừng đại sứ nhận trọng trách mới, Chủ tịch nước tán thành những đề nghị của đại sứ nhằm tăng cường hợp tác quan hệ song phương.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Botswana trên các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, công nghệ thông tin. Hai bên cũng cần tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực nhằm tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp hai nước.

Đại sứ Botswana đánh giá cao những bước phát triển đột phá về kinh tế xã hội của Việt Nam, đặc biệt là trên các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, nông lương, an sinh xã hội.

Đại sứ bày tỏ, trong lộ trình hội nhập, Botswana mong muốn Việt Nam giúp đỡ chuyên gia, chia sẻ kinh nghiệm. Đại sứ mong muốn được các cơ quan Việt Nam tạođiều kiện trong quá trình công tác.

Tiếp Đại sứ San Marino, ngài Masisino Ferdinandi, Chủ tịch nước chúc ngài đại sứ có một nhiệm kỳ công tác thành công.

Chủ tịch nước tin tưởng thông qua San Marino, hàng hóa Việt Nam sẽ tiếp cận nhiều hơn với thị trường châu Âu.

Chủ tịch nước cảm ơn sự ủng hộ của San Marino với Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế; đánh giá cao thiện chí hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa du lịch của các cơ quan bộ ngành San Marino.

Chủ tịch nước chuyển lời cảm ơn và thăm hỏi đến các nhà lãnh đạo Cộng hòa San Marino, nêu rõ, Việt Nam sẵn sàng thúc đẩy quan hệ hợp tác với San Marino.

Đại sứ San Marino chuyển lời chào thân thiết của nguyên thủ đất nước San Marino tới Chủ tịch nước; cảm ơn các bộ ngành Việt Nam đã tạo mọi điều kiện hoàn thành nhiệm vụ. Đại sứ nhất trí, hai nước cần phải thúc đẩy hơn nữa hiệp định khung để làm cơ sở cụ thể hóa nội dung hợp tác.

Đại sứ nhấn mạnh San Marino là nước nhỏ nhưng có vị trí chiến lược châu Âu. San Marino sẵn sàng làm cầu nối để lương thực, hàng hóa Việt Nam thâm nhập thịtrường châu Âu. Đại sứ khẳng định San Marino ủng hộ Việt Nam làm ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Đánh giá cao tiềm năng cảnh quan thiên nhiên Việt Nam, ngài đại sứ cho biết San Marino sẽ cử các đoàn khảo sát sang Việt Nam, nghiên cứu, đề xuất xây dựng các tua du lịch; hợp tác về bảo tàng.

Tiếp Đại sứ Ecuador, bà Lurdep P. Puma, Chủ tịch nước bày tỏ hết sức vui mừng khi được đón Tổng thống Ecuador sang thăm Việt Nam.

Chủ tịch nước cho rằng hai nước có nhiều tiềm năng hợp tác; mong muốn Ecuador tiếp tục ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế.

Chủ tịch nước cho rằng, cùng với tăng cường quan hệ trên các mặt chính trị,ngoại giao, văn hóa xã hội, mở rộng đầu tư hợp tác thương mại giữa hai nước là lĩnh vực cần được quan tâm. Với vai trò của Việt Nam tại ASEAN và vị trí của Ecuador tại khu vực Mỹ Latinh, hàng hóa hai nước sẽ có điều kiện thâm nhập thị trường lẫn nhau.

Đại sứ khẳng định đã nhiều lần sang Việt Nam và luôn nhận được tình cảm thân thiện của người dân và sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng.

Đại sứ đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam tại các diễn đàn khu vực quốc tế;bày tỏ, cùng với chuyến thăm của Tổng thống Ecuador dự kiến đến Việt Nam trong năm 2013, Nhà nước Ecuador mong muốn được đón Chủ tịch sang thăm.

Tiếp đại sứ Bahrain, ngài Adel Yousif Sater, Chủ tịch nước chúc mừng Bahrain có bước phát triển mạnh mẽ tại khu vực Trung Đông. Hai nước Bahrain và Việt Nam cũng đã không ngừng tăng cường quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực.

Chủ tịch nước tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ công tác, Đại sứ sẽ có nhiều đóng góp cho quan hệ ngoại giao hai nước.

Chủ tịch nước mong muốn Bahrain ủng hộ Việt nam ứng cử vào Hội đồng Bảo an và Hội đồng kinh tế xã hội của Liên Hợp quốc. Qua ngài đại sứ, Chủ tịch nước chuyển lời thăm hỏi và mời Quốc vương Bahrain sang thăm Việt Nam.

Ngài đại sứ bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm làm đại sứ tại Việt Nam, đất nước mà bản thân ngài đại sứ dành rất nhiều tình cảm và sự ngưỡng mộ đối với truyền thống lịch sử đấu tranh giành độc lập.

Ngài đại sứ nhấn mạnh giữa hai nước có rất nhiều cơ hội mở rộng hợp tác nhất là lĩnh vực lao động việc làm, bởi hiện tại Việt Nam đã và đang có nhiều lao động tại khu vực Vùng Vịnh. Ngược lại ngài đại sứ mong muốn Việt Nam tạo điều kiện cho doanh nghiệp Bahrain đầu tư tại Việt Nam vì lợi ích của hai nước.

Chào mừng đại sứ Colombia, ngài Rodrigo Querubin Londono nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Chủ tịch nước khẳng định sự coi trọng mối quan hệ với các nước Mỹ Latinh, trong đó có Colombia.

Chủ tịch nước cho rằng hai nước cần đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng như nông nghiệp, dầu khí...

Chủ tịch nước gửi lời mời Tổng thống Colombia thăm Việt Nam trong năm tới.

Ngài đại sứ gửi lời thăm hỏi của Tổng thống Colombia tới Chủ tịch nước, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ với ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam cũng như những thành tựu trong công cuộc xây dựng đất nước.

Ngài đại sứ coi đây là mô hình để các nước đang phát triển học hỏi kinh nghiệm nhất là trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển hài hòa kinh tế và xã hội./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer