Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 23 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Hành chính công và Tư pháp Hungary

(VGP-15/11/2012) – Chiều 15/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Hành chính công và Tư pháp Hungary Tibor Navracsics đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Hành chính công và Tư pháp Hungary Tibor Navracsics. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nhiệt liệt hoan nghênh ngài Tibor Navracsics sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Việt Nam – Hungary có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, Việt Nam coi trọng quan hệ quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary trên tinh thần đôi bên cùng có lợi, vì lợi ích và sự phát triển chung của cả hai nước.

Với quan điểm chung như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên tăng cường hơn nữa hoạt động trao đổi đoàn các cấp, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực; thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo, văn hóa, du lịch; đồng thời đề nghị Hungary ủng hộ Việt Nam mở rộng hợp tác với các nước trong EU cũng như ủng hộ Việt Nam trong đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) với EU.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị Hungary cung cấp thêm học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam sang theo học tại Hungary, nhất là trong lĩnh vực pháp luật, tư pháp, hành chính công; xem xét, nghiên cứu việc mở các cơ sở giáo dục của Hungary tại Việt Nam; tiếp tục dành nguồn viện trợ ODA cho Việt Nam…

Bày tỏ đồng tình với những ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ngài Tibor Navracsics cho biết mục đích chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này của đoàn Hungary là tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực phát luật, tư pháp.

Đồng thời, tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, chế biến thực phẩm… bởi đây là những vực mà tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn và hai bên đều có nhu cầu hợp tác.

Ngài Tibor Navracsics khẳng định, Hungary sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam những kinh nghiệm hay, mô hình tốt mà Hungary đã đúc rút trong hơn 20 năm tiến hành cải cách tư pháp vừa qua.

“Với thiện chí và sự nỗ lực chung của cả hai bên, quan hệ hợp tác Việt Nam – Hungary sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, thiết thực và sâu rộng hơn trong thời gian tới”, ngài Tibor Navracsics tin tưởng.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer