Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ hai, ngày 23 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Giáo sư kinh tế Hoa Kỳ

(VGP-15/11/2012) – Sáng 15/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Giáo sư Roger Myerson, người đoạt giải Nobel kinh tế năm 2007 đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Giáo sư Roger Myerson. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Giáo sư Roger Myerson và cho biết Việt Nam là một quốc gia có nền kinh tế đang phát triển. Việt Nam xác định một trong những giải pháp đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế là coi trọng giáo dục-đào tạo, coi giáo dục-đào tạo là một trong những quốc sách hàng đầu.

Việt Nam chủ trương tăng cường hợp tác với các nền giáo dục, các trường đại học tiên tiến trên thế giới; luôn hoan nghênh, chào đón các nhà khoa học tới thăm, trao đổi kinh nghiệm và giảng dạy.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn bằng uy tín của mình, Giáo sư Roger Myerson sẽ có những đóng góp thiết thực vào thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học của Hoa Kỳ với các trường đại học của Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, Giáo sư Roger Myerson cho rằng chủ trương coi trọng phát triển giáo dục-đào tạo phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, coi giáo dục-đào tạo là một trong những quốc sách hàng đầu là hết sức đúng đắn.

Giáo sư khẳng định sẽ nỗ lực hết mình đóng góp vào thúc đẩy quan hệ hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer