Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 24 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Thủ tướng Xinh-ga-po Lý Hiển Long

MOFA-18/11/2012

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Bền lề Hội nghị Cấp cao ASEAN 21, sáng ngày 18/11/2012, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Xinh-ga-po Lý Hiển Long. Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng; về phía Xinh-ga-po có Bí thư thường trực Bộ Ngoại giao Bilahari Kausikan và Đại sứ Xinh-ga-po tại Cam-pu-chia S Premjith.

Hai Thủ tướng bày tỏ hài lòng về những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, ngày càng có nhiều dự án đầu tư hiệu quả của Xinh-ga-po tại Việt Nam. Hai Thủ tướng cũng nhất trí phối hợp chặt chẽ để thiết thực kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2013. Nhân dịp này, Thủ tướng Xinh-ga-po Lý Hiển Long khẳng định sẽ thăm chính thức Việt Nam và hai bên sẽ tiến hành ký kết Tuyên bố về thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Xinh-ga-po.

Trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế, hai Thủ tướng nhất trí cho rằng hòa bình, ổn định ở Biển Đông có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển chung của toàn khu vực. Các nước ASEAN cần có sự đoàn kết thống nhất và có lập trường chung, trên cơ sở Tuyên bố 6 điểm của ASEAN về vấn đề Biển Đông, thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), tiến tới sớm xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử (COC) giữa ASEAN và Trung Quốc. Thủ tướng Lý Hiển Long bày tỏ vui mừng Việt Nam đã tham gia tích cực vào tiến trình đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) và khẳng định Xinh-ga-po sẽ tiếp tục ủng hộ và phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong tiến trình này.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer