Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 26 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Thủ tướng Ma-lai-xi-a

(MOFA-20/11/2012)- Bền lề Hội nghị Cấp cao ASEAN 21 và các hội nghị cấp cao liên quan tại Phnôm Pênh, Cam-pu-chia, chiều ngày 19/11/2012, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Ma-lai-xi-a Na-díp Tun Áp-đun Ra-giắc. Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Malaysia Najib Tun Abdul Razak - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hai Thủ tướng bày tỏ hài lòng về những bước phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước và nhất trí cùng thúc đẩy để đưa quan hệ hai nước lên tầm đối tác chiến lược và giao các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu các nội hàm cụ thể. Thủ tướng Ma-lai-xi-a khẳng định Quốc vương Ma-lai-xi-a sẽ tiến hành chuyến thăm Việt Nam trong năm 2013. Hai Thủ tướng nhất trí hai bên cần sớm tổ chức kỳ họp lần thứ 5 của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế, kỹ thuật và khoa học; giao các Cơ quan chức năng của hai bên triển khai ký kết “Bản ghi nhớ về hợp tác phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia” và “Thỏa thuận thiết lập cơ chế tuần tra chung trên biển và kênh thông tin liên lạc giữa Hải quân hai nước”. Hai bên nhất trí tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của hai bên tăng cường đầu tư và hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên cùng có thế mạnh.
 
Hai bên cũng thống nhất sẽ phối hợp chặt chẽ trong tiến trình đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà hai bên cùng đang tham gia./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer