Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 27 tháng 08 năm 2016 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Nhật Bản

(VGP - 25/12/2012)-Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Nhật Bản Tanizaki Yasuaki đến trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Nhật Bản Tanizaki Yasuaki, chiều 25/12-Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp của mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản thời gian qua; cho rằng mối quan hệ này đã thực sự đi vào chiều sâu, hiệu quả và mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Nhật Bản tiếp tục thúc đẩy, đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực ngày càng phát triển mạnh mẽ và sâu rộng.

Nhấn mạnh, năm 2013 là Năm hữu nghị Việt – Nhật, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn hai bên thúc đẩy các hoạt động trao đổi đoàn các cấp, giao lưu nhân dân nhằm tăng cường tình cảm hữu nghị, sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, hai dân tộc.

Trong lĩnh vực kinh tế, Việt Nam mong muốn Nhật Bản tiếp tục dành ODA cho Việt Nam; đồng thời đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ nhằm tháo gỡ khó khăn cho các dự án hợp tác kinh tế, nhất là những dự án hợp tác trọng điểm giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị hai bên tăng cường cơ chế đối thoại; phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Tanizaki Yasuaki bày tỏ đồng tình và khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy các nội dung hợp tác mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề cập ở trên; cho biết, các doanh nghiệp Nhật Bản luôn quan tâm đến hoạt động tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư vào Việt Nam; mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Nhật Bản sang hợp tác làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Bên cạnh thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho các dự án hợp tác giữa hai nước hiện đang triển khai, Nhật Bản mong muốn hai bên tiếp tục tiếp tục trao đổi, xúc tiến để đi đến thống nhất các dự án hợp tác mới trong thời gian tới, Đại sứ Tanizaki Yasuaki nói.

Là người bạn hữu nghị của Việt Nam, Nhật Bản sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm hay của mình trong xây dựng và phát triển kinh tế của đất nước với Việt Nam trong đó có những kinh nghiệm về giải quyết và xử lý nợ xấu.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer