Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 22 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến với Thái tử của Vương quốc Bỉ

(VNA-17/1/2013)- Ngày 17/1, ngay sau khi tới Brussels, thủ đô Vương quốc Bỉ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến đặt vòng hoa tại Đài liệt sỹ vô danh và có cuộc hội kiến với Thái tửVương quốc Bỉ Philippe tại Hoàng Cung.

Thái tử Vương quốc Bỉ Philippe đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Cùng tham dự hội kiến về phía Việt Nam có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu Phạm Sanh Châu.

Thái tử Philippe nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm chính thức Vương quốc Bỉ, chuyến thăm diễn ra đúng vào năm hai nước kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Thái tử chia sẻ với Tổng Bí thư những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp về đất nước tươi đẹp, con người thân thiện, mến khách và những thành tựu quan trọng về kinh tế-xã hội qua những chuyến thăm Việt Nam trước đây.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng được đến thăm chính thức Vương quốc Bỉ và cảm ơn Thái tử đã dành thời gian tiếp đoàn. Tổng Bí thư đánh giá cao vai trò của Hoàng gia trong nền chính trị Vương quốc Bỉ; cảm ơn Thái tử đã luôn dành cho nhân dân Việt Nam những tình cảm tốt đẹp và sự hợp tác, giúp đỡ có hiệu quả trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và chủ trương tăng cường hợp tác toàn diện với Bỉ, một thành viên sáng lập và có vai trò quan trọng trong Liên minh châu Âu (EU).

Trong bầu không khí chân thành và hữu nghị, hai bên vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước phát triển tích cực, ngày càng đa dạng.

Hai bên nhất trí cho rằng, cần tiếp tục duy trì tiếp xúc cấp cao và trao đổi đoàn các cấp; phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2013, tăng cường hợp tác trao đổi thương mại và đầu tư trong các lĩnh vực Bỉ có thế mạnh như phát triển cảng biển và dịch vụ hậu cần, giao thông vận tải, công nghệ xanh, công nghệ cao, công nghệ hàng không-vũ trụ,công nghiệp nặng, y tế...

Hai bên nhấn mạnh, hợp tác giáo dục-đào tạo là một điểm sáng trong quan hệ song phương với ưu tiên đào tạo trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, địa chất, môi trường…/.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer