Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thư tư, ngày 22 tháng 02 năm 2017 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Việt-Lào tăng cường hợp tác Văn phòng Chủ tịch nước

(VNA - 23/01/2013) - Ngày 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Phongsavath Boupha đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đồng chí Phongsavath Boupha, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lào. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Trong không khí thân tình hữu nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Văn phòng Chủ tịch nước Lào do Bộ trưởng Phongsavath Boupha dẫn đầu; đồng thời gửi lời thăm hỏi thân tình đến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Chumaly Saynhason cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào.

Chủ tịch nước cho rằng, ngay sau khi hai nước vừa tổ chức thành công Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Lào, chuyến thăm của Bộ trưởng Phongsavath Boupha tiếp tục góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết hai nước.

Chủ tịch nước tin tưởng trong vai trò lãnh đạo của cơ quan tham mưu, giúp việc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Phongsavath Boupha tiếp tục đóng góp cho tình đoàn kết hữu nghị giữa hai đất nước, hai dân tộc.

Chủ tịch nước đề nghị, trong năm 2013, lãnh đạo hai văn phòng sẽ có nhiều chương trình hợp tác cụ thể, góp phần thúc đẩy và làm sâu sắc những nội dung thỏa thuận giữa hai Bộ Chính trị hai nước. Chủ tịch nước nhấn mạnh, cùng với những hoạt động thăm cấp Nhà nước, lãnh đạo các bộ ngành, địa phương giữa hai nước, trên cơ sở những quan hệ thân tình sẵn có, cần tăng cường các chương trình trao đổi đoàn, với nội dung hợp tác thiết thực, giúp cho doanh nghiệp hai nước hoạt động hiệu quả.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Phongsavath Boupha vui mừng bày tỏ về mục đích chính sang thăm lần này là thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào, ghi nhận và tôn vinh những đồng chí lãnh đạo Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước Lào, thông qua việc trao Huân chương cùng những phần thưởng cao quý khác của Nhà nước Lào.

Bộ trưởng Phongsavath Boupha cho biết, những thành công của Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, đặc biệt là tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo, nhân dân Việt Nam đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho người dân và đất nước Lào.

Bộ trưởng Phongsavath Boupha khẳng định sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt những nội dung cam kết tại hội đàm giữa hai Văn phòng Chủ tịch nước. Văn phòng Chủ tịch nước Lào sẽ phối hợp với các cơ quan bộ, ngành hai nước chuẩn bị tốt cho thành công của các chuyến thăm làm việc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đến Lào trong thời gian tới.

Trước đó, Bộ trưởng Phongsavath Boupha đã cuộc hội đàm với Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung; trao tặng Huân chương Tự do Itsala hạng Nhất, hạng Nhì và Huân chương Hữu nghị cho văn phòng, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước qua các thời kỳ./.
 
 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer