Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 22 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 22

(Bru-nây, 24/4/2013)

 *Chiều ngày 24/4/2013, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam đã đến Ban-đa Xê-ri Bê-ga-oan, Thủ đô của Bru-nây Đa-rút-xa-lam để tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 22, Hội nghị Cấp cao ASEAN đầu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN của Bru-nây 2013, với chủ đề: “Người dân của chúng ta, Tương lai của chúng ta”. Theo chương trình hoạt động của Hội nghị Cấp cao, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có bữa ăn tối làm việc cùng Lãnh đạo các nước ASEAN vào tối ngày 24/4/2013 và tiến hành Phiên họp hẹp trong ngày 25/4/2013.

Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần này, dự kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Lãnh đạo các nước ASEAN sẽ trao đổi về những trọng tâm ưu tiên của ASEAN trong năm 2013, chỉ đạo các biện pháp thúc đẩy xây dựng Cộng đồng ASEAN và định hướng tương lai của Hiệp hội, cũng như mở rộng quan hệ đối ngoại và phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình. Đồng thời, các Nhà lãnh đạo ASEAN cũng sẽ thảo luận các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, đặc biệt là việc bảo đảm môi trường hòa bình, an ninh và hợp tác phát triển ở khu vực và về vấn đề Biển Đông, cũng như về hợp tác ứng phó với các thách thức như biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh và các thách thức an ninh phi truyền thống khác.

*Tối cùng ngày, dự kiến Thủ tướng Chính phủ sẽ có tiếp xúc song phương với Quốc vương Bru-nây Đa-rút-xa-lam, Chủ tịch Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 22 và Tổng thống In-đô-nê-xia, để bàn về thúc đẩy hợp tác song phương và các trọng tâm của Hội nghị./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer