Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 26 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Chủ tịch Ủy ban điều hành Quốc hội Hàn Quốc


(Chinhphu.vn) - Chiều nay (22/5), Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp ông Lee Hahn Koo - Chủ tịch Ủy ban điều hành Quốc hội Hàn Quốc. Hai bên đã trao đổi nhiều thông tin nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp ngài Lee Hahn Koo, Chủ tịch Ủy ban điều hành Quốc hội Hàn Quốc. Ảnh VGP/Xuân Tuyến

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vui mừng chứng kiến mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước đang phát triển rất tích cực trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thương mại, đầu tư.

Bên cạnh đó, quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước gần đây cũng đã phát triển tích cực, hai bên thường xuyên thực hiện các chuyến thăm, trao đổi đoàn, qua đó chia sẻ kinh nghiệm hợp tác. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng bày tỏ cảm ơn các nghị sĩ Hàn Quốc đã hoạt động rất tích cực để bảo vệ, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Về mối quan hệ hợp tác trên lĩnh vực thương mại, đầu tư, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết Chính phủ Việt Nam rất quan tâm và luôn sẵn sàng đón nhận những ý tưởng hợp tác đầu tư của Chính phủ và các nhà đầu tư Hàn Quốc, đồng thời luôn tạo thuận lợi để các nhà đầu tư yên tâm hoạt động lâu dài tại Việt Nam.

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng mong muốn thông qua chuyến thăm của Chủ tịch Ủy ban điều hành và các nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc sẽ góp phần tích cực để thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Lee Hahn Koo, Chủ tịch Ủy ban điều hành Quốc hội Hàn Quốc cho biết trong chuyến thăm lần này, các nghị sĩ của Quốc hội Hàn Quốc đã có nhiều cuộc gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo các Bộ, ngành của Việt Nam, các Ủy ban của Quốc hội. Thông qua những buổi làm việc đó, hai bên đã trao đổi nhiều thông tin hữu ích nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch Ủy ban điều hành Quốc hội Hàn Quốc cũng đồng tình với ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh về mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, đồng thời khẳng định cá nhân ông, các nghị sĩ Quốc hội sẽ nỗ lực hết sức mình để thúc đẩy mối quan hệ này.

Chủ tịch Ủy ban điều hành Quốc hội Hàn Quốc cũng cho biết, Cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc hiện ngày càng phát triển, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Hàn Quốc.

Chủ tịch Ủy ban điều hành Quốc hội Hàn Quốc đề xuất với Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là lĩnh vực mà Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm thông qua phong trào “xây dựng làng mới” trước đây.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhất trí với đề xuất này và cho biết, Việt Nam đang thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, do vậy sẽ rất cần những kinh nghiệm, hợp tác từ Hàn Quốc. Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan hữu quan của hai bên nhanh chóng chia sẻ thông tin để đi tới những đề xuất hợp tác cụ thể.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer