Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 26 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Lễ ký Thỏa thuận giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào

(MOFA-8/7/2013)- Ngày 08/7/2013, tại thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An), dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thoong-Sỉnh Thăm-mạ-vông, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thoong Lun Sỉ Su Lít đã ký Thỏa thuận giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào về việc giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước. Tham dự Lễ ký còn có Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, đại diện các Bộ, ngành hữu quan và 10 cặp tỉnh biên giới hai nước Việt Nam và Lào.

 

Lễ ký Thỏa thuận giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước Việt Nam - Lào. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Đây là Thỏa thuận có ý nghĩa quan trọng, tạo cơ sở pháp lý để hai nước hợp tác giải quyết cơ bản vấn đề di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước đã tồn tại từ hàng chục năm nay, góp phần ổn định cư dân biên giới, củng cố an ninh chính trị, trật tự và an toàn xã hội, góp phần vào việc xây dựng một đường biên giới hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển.

Thỏa thuận sẽ có hiệu lực sau khi hai bên hoàn thành các thủ tục nội bộ và có văn bản thông báo cho nhau qua đường ngoại giao. Thỏa thuận được thực hiện trong vòng 3 năm kể từ ngày có hiệu lực./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer