Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 27 tháng 04 năm 2017 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Lễ công bố Báo cáo tổng kết 5 năm hoạt động của Chương trình phát triển LHQ (UNDP) tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (2008-2012)

(MOFA 12/9/2013) - Ngày 11/9/2013, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Lê Hoài Trung đã tham dự và phát biểu tại Lễ công bố Báo cáo tổng kết 5 năm hoạt động của Chương trình phát triển LHQ (UNDP) tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (2008-2012).

Đây là hoạt động lớn của UNDP tiến tới Khóa họp thường niên lần thứ 68 của Đại hội đồng LHQ với chủ đề quan trọng là “Đặt nền tảng xây dựng Chương trình nghị sự phát triển sau 2015” nhằm kiểm điểm việc thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDG) và thảo luận, đưa ra những định hướng lớn cho hợp tác quốc tế về phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Dự kiến Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Khóa họp năm nay sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thực hiện MDGs, hướng tới phát triển bền vững và đóng góp vào định hướng và biện pháp cụ thể cho các hoạt động phát triển của LHQ trong những năm tới.

Phát biểu tại Lễ công bố, Đại sứ Lê Hoài Trung đã giới thiệu những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong quá trình thực hiện các Mục tiêu MDG, trong đó có việc xây dựng và thực hiện chính sách và các biện pháp cụ thể trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, nhờ đó đã hoàn thành hầu hết các mục tiêu này; đồng thời khẳng định, đứng trước các thách thức mới, Việt Nam sẽ tiếp tục các nỗ lực cải cách, chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Đại sứ Lê Hoài Trung đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của UNDP với Việt Nam trong việc nâng cao năng lực, tăng cường quản trị công và các kinh nghiệm về quản lý hiệu quả nguồn lực thông qua sáng kiến “Một Liên hợp quốc” tại Việt Nam”. Đại sứ khẳng định Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Khóa họp sắp tới của ĐHĐ LHQ sẽ đóng góp tích cực vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong việc xây dựng chương trình nghị sự phát triển quốc tế sau năm 2015./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer