Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 26 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Đối thoại đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản lần thứ tư

(MOFA-11/11/2013)- Ngày 11/11/2013, tại Tô-ki-ô, Nhật Bản, đã diễn ra Đối thoại Đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản lần thứ tư. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn dẫn đầu. Phía Nhật Bản do Thứ trưởng Ngoại giao Sin-sư-kê Sư-gi-i-a-ma (Shinsuke Sugiyama) dẫn đầu.

Trong không khí hữu nghị, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, hai bên đã trao đổi ý kiến một cách cởi mở, thẳng thắn về chính sách đối ngoại, an ninh, quốc phòng của mỗi nước, các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, nhất trí tăng cường hợp tác tại các Diễn đàn đa phương. Hai bên bày tỏ hài lòng với kết quả Đối thoại lần này, đồng thời thỏa thuận vòng Đối thoại tiếp theo sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào thời điểm thích hợp trong năm 2014.

Cùng ngày, Thứ trưởng Hồ Xuân Sơn đã có cuộc gặp với Thứ trưởng ngoại giao Xê-di Ki-ha-ra (Seiji Kihara). Thứ trưởng Ki-ha-ra khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Nhật Bản. Hai bên bày tỏ vui mừng về sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác chiến lược trong thời gian qua, cho rằng những hoạt động phong phú được tổ chức tại hai nước trong Năm Hữu nghị Việt – Nhật nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đã góp phần tăng cường sự hiểu biết và tình cảm hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Hai bên nhất trí tiếp tục thúc đẩy các chuyến thăm và tiếp xúc ở các cấp, đặc biệt là cấp cao, triển khai hiệu quả các cơ chế đối thoại, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư…, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer