Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 22 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Các thành viên Á - Âu đoàn kết và ủng hộ nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão Hải Yến

(MOFA-12/11/2013)- Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) lần thứ 11 đang diễn ra tại Niu Đê-li, Ấn Độ, trong hai ngày 11-12 tháng 11 năm 2013. Tại Hội nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sa-man Khơ-sít, Chủ tịch Hội nghị, cùng Trưởng đoàn các thành viên đã bày tỏ cảm thông sâu sắc, đoàn kết mạnh mẽ với nhân dân Phi-líp-pin và Việt Nam đang hứng chịu những thiệt hại, mất mát to lớn về người và của do cơn bão Hải Yến gây ra.

Với tinh thần đoàn kết ASEAN, Bộ trưởng Ngoại giao In-đô-nê-xia và các Trưởng đoàn các nước ASEAN kêu gọi các thành viên ASEM cần thể hiện tình đoàn kết bằng những hành động cụ thể nhằm hỗ trợ chính phủ và nhân dân Phi-líp-pin và Việt Nam vượt qua thời khắc khó khăn.

Ngay tại Hội nghị, nhiều nước thành viên ASEM đã công bố các khoản viện trợ đối với Phi-líp-pin và bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam nếu có các yêu cầu cụ thể để bảo đảm sự hỗ trợ của các nước sẽ đáp ứng thiết thực nhu cầu của người dân đang hứng chịu hậu quả cơn bão. Dự kiến Tuyên bố chung của Hội nghị sẽ khẳng định tinh thần đoàn kết và ủng hộ với nhân dân Phi-líp-pin và Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc, Trưởng đoàn đại biểu Việt Nam đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc của Chính phủ và người dân Việt Nam đối với sự quan tâm và chia sẻ của các thành viên ASEM, đồng thời thông báo quyết định hỗ trợ của Việt Nam dành cho nhân dân Phi-líp-pin./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer