Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 20 tháng 09 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH DOANH NGHIỆP APEC (APEC CEO SUMMIT 2017) BƯỚC VÀO NGÀY LÀM VIỆC CUỐI CÙNG

(MOFA) - Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit 2017) bước vào ngày làm việc cuối cùng với phiên thảo luận về vai trò của chính phủ và doanh nghiệp trong sử dụng hiệu quả tài nguyên và phát triển bền vững.

Thủ tướng Niu Di-lân Jacinda Ardern chia sẻ,  Niu Di-lân chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Do đó, chính phủ có trách nhiệm hợp tác với doanh nghiệp để tái cấu trúc nền kinh tế, khuyến khích phát triển công nghệ để sử dụng tài nguyên hiệu quả và đầu tư vào năng lượng tái tạo.

Ông Robert Franklin, Chủ tịch, Công ty Tiếp thị Khí gas và Năng lượng Exxon Mobil, bày tỏ việc lập kế hoạch trong một môi trường  chính sách thay đổi liên tục rất khó khăn, vì thế chính phủ cần có những chính sách ổn định và công bằng. Ông khuyến khích các doanh nghiệp hướng tới các giải pháp ít tốn kém và mang lại hiệu quả cao nhất.

Bà Thái Hương, Chủ tịch tập đoàn sữa TH, nhấn mạnh vấn đề an ninh lương thực và đảm bảo nguồn lương thực bền vững cho người dân, trong khi đó ông Mark Konyn, Giám đốc đầu tư công ty bảo hiểm AIA, khẳng định điều duy nhất có thể mang lại giá trị cho cổ đông chính là việc mang những yếu tố bền vững vào mô hình kinh doanh, cụ thể là việc đầu tư vốn bền vững và lâu dài.

Trong phiên thảo luận sáng nay, Thủ tướng Ô-xtrây-li-a Malcolm Turnbull và bà Sheryl Sandberg, Tổng Giám đốc điều hành của Facebook đã trao đổi về việc xây dựng kết nối và xã hội trong thế giới công nghệ phát triển. Ngài Turnbull nhấn mạnh “Chúng ta đang sống trong thời kỳ đổi mới, công nghệ đã làm thay đổi thế giới. Và chúng ta phải làm thế nào để bảo đảm mọi người có thể sử dụng được công nghệ và các lợi ích của công nghệ”. Bà Sandberg lấy những ví dụ cụ thể của những người dân bình thường lập nên các hoạt động kinh doanh nhỏ, các dự án tình nguyện thông qua  sử dụng facebook, từ đó, thể hiện rằng mạng xã hội góp phần quan trọng để kết nối con người và tạo ra những cơ hội kinh doanh. Bà cũng bày tỏ quan điểm về đầu tư vào phụ nữ, cung cấp cho họ các kỹ năng cần thiết để tham gia vào các lĩnh vực khoa học công nghệ, nâng cao khả năng lãnh đạo. Ngài Turnbull hoan nghênh ý tưởng và lấy ví dụ Ô-xtrây-li-a đã lập ra các trung tâm đổi mới sáng tạo để tạo điều kiện cho mọi người, trong đó có phụ nữ, tham gia các công trình khoa học.

Cuối cùng, chia sẻ về Tầm nhìn APEC hướng tới 2020 và tương lai, Thủ tướng Papua New Guinea Peter O’Neill và Thủ tướng Malaysia Najib Razak  chia sẻ vinh hạnh là thành viên của APEC và những thành tựu diễn đàn đạt được trong hỗ trợ các nền kinh tế nhỏ hơn trong quá trình phát triển bao trùm. Trong bối cảnh những khó khăn và thách thức của toàn cầu hóa như thiếu kỹ năng công nghệ, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng đủ, Ngài Peter O’Neill và Ngài Najib Razak cho rằng  APEC cần xây dựng cầu nối giữa các nền kinh tế thành viên và các nền kinh tế khác trên thế giới nhằm tạo các cơ hội kinh doanh và phát triển. /.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer