Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 25 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Đoàn Thượng Nghị sỹ Hoa Kỳ John McCain


(MOFA-19/1/2012) - Ngày 19/01/2012, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đoàn Thượng Nghị sỹ Mỹ do Thượng Nghị sỹ John McCain dẫn đầu đang có chuyến thăm Việt Nam từ 18-20/01/2012.

 Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cảm ơn các Thượng Nghị sỹ, đặc biệt là cá nhân Thượng Nghị sỹ John McCain đã có những đóng góp quan trọng đối với việc thúc đẩy quan hệ Việt-Mỹ cũng như cho hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ vui mừng trước những tiến triển của quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Mỹ thời gian qua trong cả khuôn khổ song phương và đa phương; khẳng định, trong triển khai chính sách đối ngoại hội nhập toàn diện, Việt Nam tiếp tục coi Mỹ là đối tác hàng đầu. Bộ trưởng nhấn mạnh trong thời gian tới hai bên cần thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại - đầu tư; khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo; mong muốn Mỹ sớm trở thành nhà đầu tư lớn nhất Việt Nam; đề nghị các Thượng Nghị sỹ tiếp tục thúc đẩy để Mỹ sớm công nhận nền kinh tế thị trường (MES) và dành Ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) cho Việt Nam, tiếp tục ủng hộ các dự án khắc phục hậu quả chiến tranh.

Thay mặt Đoàn, Thượng Nghị sỹ John McCain đã bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam, khẳng định cá nhân các Thượng Nghị sỹ và Thượng viện Mỹ mong muốn tiếp tục đóng góp thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai nước, nhất là về kinh tế, gỡ bỏ các rào cản thương mại như vấn đề cá da trơn, hỗ trợ Việt Nam trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh; nhấn mạnh Mỹ ngày càng coi trọng hợp tác với các nước trong khu vực trong đó có Việt Nam, ủng hộ các nước giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hoà bình và đa phương, phản đối sử dụng và đe doạ sử dụng vũ lực.

 Trong chuyến thăm, Thượng Nghị sỹ John McCain và đoàn cũng được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng tiếp và có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer