Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 23 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Hội đàm giữa Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao U-crai-na C. Gri-sen-cô


(MOFA - 7/3/2012) - Từ ngày 07-08/3/2012, Bộ trưởng Ngoại giao U-crai-na C. Gri-sen-cô đã thăm chính thức Việt Nam. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ trưởng Ngoại giao C. Gri-sen-cô đã hội kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng Lịch sử và một số địa điểm văn hóa – du lịch của Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao U-crai-na C. Gri-sen-cô

Trong hội đàm giữa hai Bộ trưởng Ngoại giao, hai Bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi nước, về chính sách đối ngoại và đánh giá quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – U-crai-na nói chung và quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao nói riêng. Hai Bên nhất trí cho rằng, quan hệ Việt Nam – U-crai-na trong thời gian qua phát triển năng động; các chuyến thăm cấp cao diễn ra thường xuyên, tạo động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác trong mọi lĩnh vực. Hai bên đánh giá cao việc thiết lập quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và U-crai-na được ghi nhận trong Tuyên bố chung của Nguyên thủ hai nước trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống U-crai-na V. Ia-nu-cô-vích tháng 3/2011, nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng kết quả chuyến thăm chính thức U-crai-na của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tháng 10/2011, coi đây là những sự kiện mang tính đột phá thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác song phương trong tình hình mới.

Hai Bộ trưởng đã trao đổi và thống nhất những biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – U-crai-na trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại, đầu tư, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ và phối hợp hành động tại các diễn đàn quốc tế. Hai Bộ trưởng cũng đã trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ giữa hai Bộ Ngoại giao, cũng như việc triển khai hiệu quả Kế hoạch hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao giai đoạn 2011 - 2012.

Sau hội đàm, hai Bên đã ra Thông cáo báo chí về kết quả chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao U-crai-na, trong đó khẳng định Bộ Ngoại giao hai nước sẽ tiếp tục đóng vai trò tích cực thúc đẩy các cấp, các Bộ, ngành liên quan thực hiện các thỏa thuận đã đạt được trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống U-crai-na V. Ia-nu-cô-vích tháng 3/2011 và chuyến thăm chính thức U-crai-na của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tháng 10/2011 nhằm hướng tới nâng tầm quan hệ giữa Việt Nam và U-crai-na lên mức cao hơn./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer