Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 19 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Bộ trưởng tiếp xúc cử tri tỉnh Quảng Ninh và làm việc với Lãnh đạo Tỉnh

(MOFA-1/10/2012)- Ngày 30/9/2012, đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, đại biểu Quốc hội Khoá XIII đã tiếp xúc cử tri và làm việc với Lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh.

Bộ trưởng Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri và làm việc với Lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh.


Tại buổi tiếp xúc với đại diện cử tri Tỉnh Quảng Ninh và cử tri Huyện Đông Triều, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã thông báo nội dung kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIII (dự kiến từ 22/10 đến 25/11) bao gồm những vấn đề quan trọng như: Báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước năm 2012, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2013, tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2012, phương án phân bổ ngân sách trung ương và phân bổ ngân sách năm 2013 và các báo cáo phòng chống tham nhũng, các báo cáo của Chính phủ về công tác thi hành án, công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm.v.v.

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc với cử tri 2 xã Bình Khê, Tràng Lương, huyện Đông Triều.

Tại các buổi tiếp xúc, các cử tri kiến nghị với đại biểu Quốc hội một số vấn đề cụ thể liên quan tới tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương như đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng cho khu vực biên giới; có chính sách cơ chế đặc thù để phát triển khu vực kinh tế cửa khẩu; các giải pháp mạnh mẽ, tích cực để bình ổn giá cả đối với một số mặt hàng thiết yếu và chống buôn lậu, gian lận thương mại; tạo điều kiện để các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển; hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam…

Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời thông tin làm rõ thêm một số nội dung trong thẩm quyền. Các kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp, báo cáo Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh Quảng Ninh và trình lên kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIII.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo một số đơn vị của Bộ Ngoại giao đã làm việc với Lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đại diện cho cử tri trên địa bàn tỉnh đã có một số kiến nghị, đề xuất với Chính phủ và Bộ Ngoại giao như quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cho các địa phương tuyến biên giới, tạo thuận lợi để thúc đẩy kinh tế khu vực cửa khẩu Móng Cái phát triển, nâng cấp cửa khẩu Bắc Phong Sinh - Lý Hỏa thành cặp cửa khẩu song phương; tạo điều kiện hỗ trợ Quảng Ninh tranh thủ vốn ODA để phát triển hạ tầng giao thông, triển khai hoạt động xúc tiến đầu tư ở nước ngoài và ký kết các chương trình hợp tác với một số tỉnh, thành phố của một số quốc gia trên thế giới; quan tâm giúp đỡ Quảng Ninh trong việc trình hồ sơ  đề nghị tổ chức UNESCO công nhận, đưa vào danh mục Di sản thế giới đối với Di sản văn hóa tư tưởng thiền phái Trúc Lâm-Yên Tử; di tích văn hóa nhà Trần (Đông Triều-Quảng Ninh) và khu di tích Yên Tử…

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi làm việc với Lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Quảng Ninh thời gian qua, khẳng định Bộ Ngoại giao luôn nhận thức rõ vị trí quan trọng của Quảng Ninh trong chiến lược phát triển Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và tam giác phát triển Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh. Trên tinh thần đó, Bộ Ngoại giao luôn đồng hành, phối hợp và hỗ trợ tối đa để Quảng Ninh có điều kiện phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế. Trong chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền của mình, Bộ Ngoại giao sẽ tích cực  nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ và các Bộ, Ngành liên quan các biện pháp nhằm giúp tháo gỡ khó khăn cho các địa phương khu vực biên giới. Bộ trưởng cũng lưu ý các đơn vị trong Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Ngoại giao ở nước ngoài phải thể hiện tinh thần trách nhiệm, hỗ trợ các địa phương, trong đó có Quảng Ninh, tận dụng các cơ hội để phát triển kinh tế nhanh và bền vững. Bộ trưởng Phạm Bình Minh cũng cảm ơn Đảng Bộ và Nhân dân Quảng Ninh đã góp phần không nhỏ vào thành tựu chung của công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước thời gian qua, nhất là đã hỗ trợ Bộ Ngoại giao trong việc đón tiếp nhiều đoàn khách quốc tế quan trọng đến thăm và làm việc tại Tỉnh.

Thay mặt  lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính đã cảm ơn Bộ Ngoại giao thời gian qua đã luôn ủng hộ, giúp đỡ tỉnh Quảng Ninh thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới, Bộ Ngoại giao tiếp tục quan tâm đến Quảng Ninh, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến ngoại giao; biên giới; xây dựng và phát triển các khu  kinh tế trọng điểm và tạo điều kiện cho tỉnh Quảng Ninh thiết lập mối quan hệ ngoại giao, hợp tác với một số tỉnh, thành phố của một số quốc gia.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer