Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 25 tháng 05 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Bộ trưởng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

(MOFA-15/10/2012)- Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đã sang thăm Việt Nam từ ngày 14-15/10/2012.

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair. (Ảnh: Quang Hoà/TG&VN)

Trong buổi tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair  ngày 15/10/2012, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh  hoan nghênh ông Tony Blair sang thăm Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp tích cực của ông Tony Blair trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Anh, đặc biệt trong thời gian đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Anh (1997 – 2007).

Ông Tony Blair bày tỏ vui mừng lần đầu tiên sang thăm Việt Nam và tận mắt chứng kiến những thành tựu kinh tế - xã hội mà Việt Nam đã đạt được; đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam đã có những biện pháp điều hành hiệu quả nhằm ổn định kinh tế vĩ mô trong bối cảnh kinh tế toàn cầu và châu Âu gặp nhiều khó khăn, đưa Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế phát triển năng động nhất khu vực Đông Nam Á; tin tưởng vào tiềm năng phát triển mạnh mẽ của Việt Nam. 

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục - đào tạo, ứng phó với biến đổi khí hậu... vì lợi ích chung của hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và thế giới.

Ảnh: Quang Hoà/TG&VN

Ông Tony Blair cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ Anh tăng cường quan hệ với Việt Nam; có tiếng nói thúc đẩy triển khai các cam kết của Anh với Việt Nam trong các lĩnh vực ưu tiên đặc biệt là thúc đẩy trao đổi đoàn cấp cao vào năm 2013 nhân dịp hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và đối phó với tác động của biến đổi khí hậu. Ông Tony Blair cũng cho biết Văn phòng của ông và cá nhân sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ Việt Nam trong quá trình phát triển và cải cách nền kinh tế.

Hai bên cũng đã thảo luận sâu rộng về các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm như tình hình tại Trung Đông - Bắc Phi, Châu Á – Thái Bình Dương, ASEAN, Biển Đông và triển vọng kinh tế thế giới.

Cùng ngày, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đã chào xã giao Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và có buổi nói chuyện với sinh viên Học viện Ngoại giao./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer