Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 22 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Bộ trưởng thăm chính thức Ca-ta

(MOFA-25/3/2013)- Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Ca-ta Ha-mát Bin Gia-sim Bin Gia-bơ An Tha-ni, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thăm chính thức Ca-ta ngày 24/3/2013. Cùng đi có Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thanh Hòa và đại diện một số doanh nghiệp của Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Ca-ta Ha-mát Bin Gia-sim Bin Gia-bơ An Tha-ni. (Ảnh: MOFA)

Trong thời gian ở thăm Ca-ta, Bộ trưởng đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Ca-ta Ha-mát Bin Gia-sim Bin Gia-bơ An Tha-ni, chào xã giao Hoàng Thái tử Ta-mim An Ha-mát An Tha-ni, gặp Bộ trưởng Các vấn đề xã hội và Quyền Bộ trưởng Lao động Nát-xê Bin Áp-đu-la An-hu-mi-đi, Bộ trưởng Kinh doanh và Thương mại, đồng Chủ tịch Phân ban Ca-ta của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Ca-ta Gia-sim Bin Áp-đun-a-dít An Thani. Thứ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội và đại diện doanh nghiệp ta cũng đã có các buổi làm việc với đối tác bạn.

Tại hội đàm và các cuộc tiếp xúc, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã chuyển lời chào của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới Quốc vương và Lãnh đạo Ca-ta, khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt với Ca-ta. Hoàng Thái tử và các Lãnh đạo Ca- ta hoan nghênh chuyến thăm của Bộ trưởng ta, bày tỏ hài lòng trước sự phát triển đáng khích lệ của quan hệ giữa hai nước thời gian qua và cho biết cá nhân Quốc vương cũng như Chính phủ Ca-ta rất quan tâm đến việc thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Hoàng Thái tử Ta-mim An Ha-mát An Tha-ni. (Ảnh: MOFA)

Hai bên đã trao đổi các biện pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác giữa hai nước và nhất trí cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp; phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực; đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, lao động… Hai bên cho rằng cần sớm tiến hành tổ chức cuộc họp lần thứ nhất Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Ca-ta nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và đề ra phương hướng hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Phía Ca-ta bày tỏ mong muốn tăng cường đầu tư vào các dự án ở Việt Nam phù hợp với lợi ích của hai bên; khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để tiếp nhận thêm nhiều lao động Việt Nam sang làm việc tại Ca-ta. Bạn cũng đề nghị doanh nghiệp hai nước cần tăng cường tiếp xúc, thường xuyên trao đổi thông tin để tìm kiếm cơ hội kinh doanh, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại, đầu tư hai nước./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer