Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thư tư, ngày 24 tháng 01 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thông tin về hoạt động của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

(Bru-nây, 10-11/4/2013)

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Trưởng đoàn các nước ASEAN tại AMM RETREAT.

Trong hai ngày 10 và 11/4/2013, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ họp tại Ban-đa Xê-ri Bê-ga-oan, Bru-nây Đa-rút-xa-lam để chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 22 sẽ diễn ra vào ngày 24-25/4/2013 và bàn về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Theo đó, các Bộ trưởng Ngoại giao sẽ có một loạt cuộc họp, bao gồm: Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM), Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN (APSC) và Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC). Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị này.

Trong chương trình làm việc, dự kiến các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ tập trung trao đổi về tiến độ xây dựng Cộng đồng ASEAN, quan hệ đối ngoại và vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình, tình hình quốc tế và khu vực cũng như các vấn đề có tầm quan trọng liên quan đến hòa bình, an ninh và hợp tác ở khu vực, trong đó có việc bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh an toàn hàng hải ở Biển Đông và việc thúc đẩy để sớm có Bộ Quy tắc ứng xử (COC) ở Biển Đông.

Trước đó từ ngày 7-9/4/2013 đã diễn ra các cuộc họp của Quan chức cao cấp ASEAN (SOM ASEAN) và Cuộc họp trù bị của các Quan chức cao cấp phụ trách 3 kênh chính trị-an ninh, kinh tế và văn hóa-xã hội./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer