Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 23 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Bộ trưởng tiếp xúc cử tri huyện Cô Tô, Quảng Ninh


Ngày 18-4, đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh khoá XIII đã có buổi tiếp xúc cử tri với huyện Cô Tô để thông báo nội dung kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII và lắng nghe ý kiến, tiếp thu nguyện vọng của cử tri gửi tới kỳ họp Quốc hội. Cùng dự có đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khoá XIII.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh thông tin nội dung kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIII tới cử tri huyện Cô Tô(ảnh 184)
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh thông tin nội dung kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIII tới cử tri huyện Cô Tô.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thông tin nội dung về chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII. Kỳ họp lần này sẽ thông qua 9 dự án luật và 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và 8 dự án luật khác. Kỳ họp lần này sẽ nghe báo cáo bổ sung của Chính phủ về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT- XH, ngân sách Nhà nước năm 2012 và những tháng đầu năm 2013; quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2011; xem xét, thông qua nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2014 và thảo luận nhiều nội dung quan trọng khác. Một điểm mới trong kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm những chức danh được Quốc hội bầu và phê chuẩn.

Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khoá XIII phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Cô Tô
Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khoá XIII phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Cô Tô.

Qua buổi tiếp xúc, cử tri huyện Cô Tô đã bày tỏ phấn khởi và đánh giá cao hoạt động của Quốc hội trong thời gian qua, đồng thời, đề xuất Quốc hội, Chính phủ xem xét việc dành thêm quỹ đất ở huyện để có đất phát triển kinh tế, xây dựng các hạng mục công trình cho chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương; có cơ chế chính sách hỗ trợ cho các xã đảo; quan tâm xây dựng các cơ sở hạ tầng cho địa phương…

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã tiến hành bỏ phiếu nhận xét về tình hình đời sống, thu nhập của bà con nhân dân; tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương; đánh giá công tác điều hành của chính quyền địa phương.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cô Tô
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cô Tô.

Cũng tại buổi tiếp xúc, đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khoá XIII đã thông báo tới cử tri những nét chính về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong quý I năm 2013; kết quả đạt được về chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã lắng nghe những ý kiến, giải đáp các vấn đề cử tri quan tâm và tiếp thu các kiến nghị để tổng hợp, báo cáo với Quốc hội trong kỳ họp tới. 

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cô Tô. 

 

(Theo Báo Quảng Ninh)

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer