Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ hai, ngày 18 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Hoạt động của Bộ trưởng tại Ấn Độ ngày 12/7/2013

(MOFA-12/7/2013)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 15 Ủy ban Hỗn hợp hai nước, ngày 12/7/2013, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến chào xã giao Thủ tướng Ấn Độ Man-mô-han Xinh.

Thủ tướng Ấn Độ Man-mô-han Xinh tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. (Ảnh: MOFA)

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chúc mừng những thành tựu phát triển đất nước của Ấn Độ; khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược với Ấn Độ; ủng hộ Chính sách Hướng Đông của Ấn Độ và đánh giá cao vai trò tích cực của Ấn Độ trong việc duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác ở trong khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Ấn Độ hoan nghênh các thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, tái khẳng định chính sách của Ấn Độ coi Việt Nam là trụ cột trong Chính sách Hướng Đông của Ấn Độ và cam kết sẽ làm hết sức để tăng cường và mở rộng mối quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam. Thủ tướng Ấn Độ cũng khẳng định ủng hộ các kết quả đạt được tại Kỳ họp Ủy ban Hỗn hợp hai nước lần thứ 15 và đề nghị hai bên cần mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa các trụ cột của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước như hợp tác kinh tế, an ninh-quốc phòng, khoa học công nghệ và văn hóa, giáo dục đào tạo. Thủ tướng Ấn Độ bày tỏ cảm ơn Việt Nam đã chấp thuận cho Tập đoàn Tata của Ấn Độ thực hiện dự án xây dựng nhà máy điện Long Phú II tại Sóc Trăng và cho biết hiện còn có nhiều doanh nghiệp Ấn Độ đang quan tâm và mong muốn hợp tác đầu tư tại Việt Nam; nhất trí đánh giá việc mở đường bay thẳng giữa hai nước sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân hai nước.

Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã chuyển lời thăm hỏi của Lãnh đạo cấp cao ta tới các nhà lãnh đạo Ấn Độ và nhắc lại lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mời Thủ tướng Ấn Độ sớm sang thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã phát biểu tại Hội đồng Ấn Độ về các vấn đề thế giới (ICWA).

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer