Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 22 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Bộ trưởng tiếp Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) kiêm Chủ tịch Nhóm các Tổ chức Phát triển LHQ (UNDG)

(MOFA-8/11/2013)- Ngày 08/11/2013, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi tiếp bà Helen Clark, Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) kiêm Chủ tịch Nhóm các Tổ chức Phát triển LHQ (UNDG) trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam và tham dự các Hội nghị khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (CA-TBD) của UNDG và UNDP tại Hà Nội (6-10/11/2013).

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp bà Helen Clark, Tổng Giám đốc UNDP kiêm Chủ tịch Nhóm các Tổ chức Phát triển LHQ (UNDG).

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã hoan nghênh việc UNDP chọn Việt Nam để tổ chức các Hội nghị quan trọng của UNDP tại khu vực CA-TBD, hy vọng các Hội nghị sẽ thành công tốt đẹp, qua đó thúc đẩy hơn nữa các hoạt động của UNDP tại khu vực và quan hệ UNDP – Việt Nam nói riêng. Bộ trưởng đánh giá cao sự lãnh đạo của bà Helen Clark cũng như vai trò trung tâm của UNDP trong việc thúc đẩy Các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của LHQ (MDGs) và phối hợp với các quốc gia, trong đó có Việt Nam, triển khai nhiều chương trình, dự án thiết thực, hiệu quả.

Bộ trưởng Phạm Bình Minh bày tỏ cảm ơn các tổ chức phát triển LHQ, trong đó có UNDP đã luôn đồng hành với Việt Nam từ những năm khó khăn sau chiến tranh cho đến giai đoạn hiện nay khi Việt Nam đã vươn lên và trở thành một quốc gia có thu nhập trung bình. Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hoan nghênh UNDP đã chủ động triển khai Kế hoạch hợp tác chung giai đoạn 2012-2016 và Sáng kiến Thống nhất hành động (DaO), và bày tỏ vui mừng trước việc dự án Ngôi nhà chung LHQ sẽ sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2014, qua đó thúc đẩy một trong những trụ cột của Kế hoạch Một LHQ tại Việt Nam.

Bà Helen Clark đánh giá cao sự tham gia tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam đối với các hoạt động của LHQ. Bà Tổng Giám đốc bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ và đi đầu trong việc triển khai sáng kiến Thống nhất hành động (DaO). Bà khẳng định UNDP sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong việc thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2011-2020, trong đó chú trọng hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực, tư vấn chính sách và đối phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Trong giai đoạn hợp tác tới đây, Bộ trưởng Phạm Bình Minh mong muốn UNDP tiếp tục hỗ trợ Việt Nam hoàn thành các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) vào năm 2015, thực hiện tốt Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam giai đoạn 2011-2020 cũng như tránh bẫy của quốc gia có thu nhập trung bình, đồng thời ủng hộ việc triển khai các dự án giữa UNDP và Bộ Ngoại giao nhằm nâng cao năng lực hội nhập quốc tế. Bộ trưởng khẳng định là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu, kế hoạch hoành động của LHQ và UNDP nói riêng./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Các tin liên quan:

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer