Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 21 tháng 04 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Kết quả tham vấn chính trị hai Bộ Ngoại giao Việt Nam - U-dơ-bê-ki-xtan

(MOFA - 14/3/2014) - Từ ngày 12-15/3/2014 tại Hà Nội đã diễn ra tham vấn chính trị thường kỳ cấp Thứ trưởng giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và U-dơ-bê-ki-xtan. Trong khuôn khổ Tham vấn, Thứ trưởng Ngoại giao U-dơ-bê-ki-xtan A-xơ-ca-rốp đã chào xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, hội đàm với Thứ trưởng Hà Kim Ngọc, gặp và làm việc với Lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Dệt may Việt Nam.

Thứ trưởng Ngoại giao Uzbekistan chào xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh (Ảnh: Thế giới & Việt Nam)

Tại Tham vấn và các cuộc gặp, trên tinh thần quan hệ hữu nghị truyền thống và hiểu biết lẫn nhau, hai bên đã trao đổi các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Hai bên cho rằng quan hệ chính trị - ngoại giao giữa hai nước phát triển tốt đẹp, hai nước chia sẻ quan điểm trong nhiều vấn đề quốc tế và khu vực. Hai bên thống nhất cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp, trong đó có đoàn cấp cao, nhất là tiếp tục truyền thống ủng hộ nhau trên trường quốc tế, đặc biệt tại Liên hợp quốc.

Về kinh tế, hai bên thống nhất cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác kinh tế - thương mại thông qua việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật, đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực có thế mạnh của hai nước như dầu khí, dệt may, da giầy, thủy sản, chăn nuôi. Ngoài ra, hai bên cũng nhất trí khởi động lại hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, lĩnh vực hai nước đều có tiềm năng.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer