Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ hai, ngày 22 tháng 10 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Khai trương tổng đài bảo hộ công dân

(MOFA) – Ngày 02/02/2015, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Lãnh đạo Tập đoàn viễn thông Quân đội đã khai trương Tổng đài điện thoại hỗ trợ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Nguồn: www.tuyengiao.vn

 
Việc thiết lập và đưa vào hoạt động Tổng đài thể hiện quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng trong việc nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Tổng đài hoạt động 24/24 giờ, đáp ứng trên 1.500 cuộc gọi mỗi ngày và có thể mở rộng trong thời gian ngắn khi lưu lượng cuộc gọi tăng mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ công bố ngày 2/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá đây là sự kiện quan trọng trong công tác bảo hộ công dân của Nhà nước, trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng.

Hiện Việt Nam có gần 5 triệu kiều bào, trong đó có trên 500.000 lao động ở nước ngoài, trên 100.000 lưu học sinh, trên 200.000 phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài.

Tổng đài sẽ giúp cho công dân Việt Nam liên lạc nhanh chóng trong thời đại công nghệ thông tin, nhưng cũng đòi hỏi đội ngũ điện thoại viên, cán bộ trực tiếp làm công tác bảo hộ công dân, pháp nhân nắm vững các vấn đề liên quan như thị thực, luật pháp của nước sở tại.

Tổng đài do Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao phối hợp với Tập đoàn viễn thông Quân đội xây dựng, quản lý và vận hành.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer