Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 19 tháng 06 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

PHÓ THỦ TƯỚNG, BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO PHẠM BÌNH MINH TIẾP ĐẠI SỨ CỘNG HÒA LIÊN BANG MI-AN-MA U CHÔ XÔ UYN


Chiều ngày 07/06/2017, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Liên bang Mi-an-ma U Chô Xô Uyn.


Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh hoan nghênh những thành tựu kinh tế - xã hội mà chính phủ Mi-an-ma đạt được dưới sự lãnh đạo của Bà Ong San Su Chi và đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) trong thời gian qua. Bày tỏ tin tưởng Mi-an-ma sẽ tiếp tục ổn định và phát triển, đời sống người dân được nâng cao. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng chia sẻ hai nước có nhiều nét tương đồng về văn hóa, tôn giáo và truyền thống đấu tranh giành độc lập dân tộc và bày tỏ hài lòng quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước tiếp tục phát triển tốt đẹp. Hợp tác kinh tế thương mại song phương liên tục tăng, tính đến hết tháng 4/2017, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 250,2 triệu USD, tăng 48,5% so với cùng kỳ năm 2016. Việt Nam đã vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 9 và là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 7 của Mi-an-ma. Trên nền tảng tốt đẹp đó, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng đề nghị Ngài Đại sứ trong cương vị của mình tiếp tục thúc đẩy trao đổi đoàn cấp cao và các cấp; tăng cường hợp tác tại các cơ chế hợp tác sẵn có nhất là về kinh tế, thương mại giữa hai nước; gia tăng hợp tác tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình và ổn định ở khu vực.
Đại sứ U Chô Xô Uyn khẳng định Mi-an-ma coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. Bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ tại Việt Nam và khẳng định sẽ làm hết sức mình để đóng góp vào việc mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước nói chung cũng như quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao nói riêng; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ban, ngành của Việt Nam chuẩn bị tốt cho các chuyến thăm cấp cao sắp tới của Lãnh đạo hai nước./.

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer