Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Chủ nhật, ngày 16 tháng 12 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Hội nghị khu vực Bắc Trung Bộ về "Hội nhập quốc tế và phát triển bền vững trong bối cảnh mới: Cơ hội và thách thức với địa phương, doanh nghiệp"

Ngày 20/7/2017, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị khu vực Bắc Trung Bộ về "Hội nhập quốc tế và phát triển bền vững trong bối cảnh mới: Cơ hội và thách thức với địa phương, doanh nghiệp".
Tham dự Hội nghị là hơn 150 đại biểu của khu vực Bắc Trung Bộ gồm 6 tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Đoàn công tác do đ/c Đinh Toàn Thắng, Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại, Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn cùng các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, phát triển bền vững như nguyên Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển, TS. Lê Xuân Sang, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, TS. Võ Trí Thành, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương, bà Phạm Chi Lan, Nguyên Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Hội nghị nhằm cập nhật thông tin về tình hình thế giới, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, triển khai hội nhập quốc tế của nước ta trong giai đoạn phát triển mới và thảo luận về các vấn đề phát triển thiết yéu của khu vực Bắc Trung Bộ, từ đó hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp trong hoạch định và triển khai chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Hội nghị gồm 2 chủ đề chính: i) Triển khai đối ngoại và hội nhập quốc tế của nước ta trong bối cảnh mới; ii) Cơ hội, thách thức và giải pháp cho địa phương, doanh nghiệp. Nội dung Hội nghị gắn chặt với triển khai hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng và các vấn đề phát triển thiết yếu của khu vực kinh tế Bắc Trung Bộ, đáp ứng kịp thời nhu cầu của địa phương và doanh nghiệp, do đó đã được Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình và các đại biểu đánh giá cao. Các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ mong muốn Bộ Ngoại giao, với mạng lưới các cơ quan đại diện tại nước ngoài, tiếp tục hỗ trợ về xúc tiến thương mại - đầu tư, đa dạng hoá thị trường xuất khẩu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin nhằm nâng cao năng lực hội nghị quốc tế./. Nguồn: Vụ Hợp tác Kinh tế Đa phương, BNG
 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer