Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thư tư, ngày 18 tháng 07 năm 2018 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Họp báo Hội thảo ASEM về quản lý nước và lưu vực sông và Lễ mít tinh kỷ niệm ngày nước thế giới 2013

Họp báo Hội thảo ASEM về quản lý nước và lưu vực sông và Lễ mít tinh kỷ niệm ngày nước thế giới 2013. Ngày 14/3, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ TN&MT tổ chức họp báo Hội thảo ASEM về quản lý nước và lưu vực sông và Lễ mít tinh kỷ niệm ngày nước thế giới 2013. Tham dự có lãnh đạo Vụ Hợp tác Kinh tế Đa phương (Bộ Ngoại giao), Cục Quản lý Tài nguyên nước (Bộ TN&MT) và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội.

Tại buổi họp báo, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Kinh tế Đa phương Nguyễn Thị Nguyệt Nga cho biết: “Hội thảo ASEM về quản lý nước và lưu vực sông - Cách tiếp cận tăng trưởng xanh” sẽ diễn ra tại Cần Thơ từ ngày 20 đến 23/3. Đây là hội thảo diễn ra trong bối cảnh các quốc gia tăng cường nỗ lực quốc tế ứng phó với các thách thức an ninh phi truyền thống, trong đó việc bảo vệ tài nguyên nước là một ưu tiên. Hội thảo tập trung trao đổi kinh nghiệm và thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác nhằm sử dụng , quản lý bền vững nguồn nước và lưu vực sông gắn kết với tăng trưởng xanh, bảo tồn hệ sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm an ninh lương thực, an ninh năng lượng và đời sông của người dân.

Tham dự Hội thảo dự kiến có khoảng 150 đại biểu trong và ngoài nước đến từ 51 thành viên ASEM và các tổ chức khu vực, quốc tế liên quan như Ủy hội sông Mê Công, Ủy ban quốc tế về bảo vệ sông Đa - nuýp, Hội đồng nước thế giới, Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc, Ngân hàng Thế giới…

Ông Châu Trần Vĩnh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước cho biết: Lễ kỷ niệm Ngày nước thế giới (22/3) năm nay sẽ diễn ra tại thành phố Cần Thơ, trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long và cửa ngõ của cả vùng hạ lưu sông Mê Công.

Chương trình chào mừng Ngày nước thế giới năm 2013 sẽ bao gồm các hoạt động chính sau: Lễ Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, hội thảo khoa học “Hợp tác vì nước”, triển lãm ảnh “Nước - Khởi nguồn của sự sống”, lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ bản thân” và một số hoạt động tuyên truyền khác.

Ngày nước thế giới 2013 tại Việt Nam đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác vì nước, cũng như đề xuất các giải pháp hướng tới mục tiêu hài hòa trong phân bổ nguồn nước giữa các ngành và các nhóm sử dụng nước. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà khoa học, học sinh, sinh viên, cộng đồng chia sẻ các sáng kiến trong hợp tác vì nước, và thảo luận các vấn đề liên quan đến giáo dục, ngoại giao, quản lý nước xuyên biên giới, hợp tác tài chính, khung chính sách quốc gia và quốc tế và mối liên kết giữa quản lý tài nguyên nước tới các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ.

Theo Thúy Hằng, Bộ Tài nguyên và Môi trường

Nguồn: http://www.monre.gov.vn/v35/default.aspx?tabid=428&CateID=3&ID=126020&Code=RTFN126020

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer