Trang chủ     Đăng ký nhận tin    Ý kiến bạn đọc   Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 18 tháng 08 năm 2017 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Bộ Ngoại giao phát động cuộc thi “Chung tay cải cách thủ tục hành chính”

Cuộc thi “Chung tay cải cách thủ tục hành chính” do Văn phòng Chính phủ và Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính tổ chức.

1. Cuộc thi “Chung tay cải cách thủ tục hành chính” nhằm tìm kiếm các sáng kiến, giải pháp đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) giúp giảm gánh nặng về thời gian và chi phí tuân thủ TTHC cho cá nhân, tổ chức. Đây cũng là cơ hội để mọi cá nhân, tổ chức nêu trực tiếp khó khăn, vướng mắc của mình về các bất cập của TTHC đến Cục Kiểm soát TTHC, là cơ quan tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về TTHC.

- Đối tượng dự thi:  Công dân Việt Nam, tổ chức trong nước hoặc nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.

- Yêu cầu nội dung bài thi:

+ Phát hiện những vấn đề bất cập trong các quy định hiện hành về TTHC, các TTHC không hợp lý, không hợp pháp, không cần thiết;

+ Đưa ra sáng kiến nhằm loại bỏ, cắt giảm, hoặc sửa đổi, bổ sung các quy định về TTHC trong tất cả các các lĩnh vực gây khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân, cắt giảm các gánh nặng và chi phí thực hiện TTHC nhưng vẫn đảm bảo hiệu lực, hiệu quả và đáp ứng mục tiêu quản lý nhà nước.

- Hình thức bài thi: Điền vào phiếu tham gia cuộc thi.

- Giá trị giải thưởng: từ 1 triệu đến 15 triệu đồng.

- Thời hạn nộp bài dự thi:  hết ngày 30 tháng 4 năm 2012.

* Thể lệ chi tiết về cuộc thi và Phiếu tham gia cuộc thi xin xem tại www.thutuchanhchinh.vn.


 


2. Để hưởng ứng cuộc thi, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Bộ phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai một số công việc sau:

- Phát động cuộc thi tới toàn thể cán bộ, công chức Bộ Ngoại giao có bài dự thi của tập thể và của cá nhân. Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao có hình thức phát động cuộc thi trong Công đoàn viên và thanh niên Bộ Ngoại giao.

- Đăng tải thể lệ cuộc thi và có tin bài về tiến độ triển khai cuộc thi tại Bộ trên trang chủ website mofa.gov.vn, đặt liên kết từ website này đến trang www.thutuchanhchinh.vn;

- Phát tờ rơi và dán áp phích tuyên truyền về cuộc thi tại các địa điểm giải quyết thủ tục hành chính (Cục Lãnh sự, Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh); dán áp phích về cuộc thi tại Trụ sở Bộ và trụ sở một số đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao;

- Trên cơ sở kết quả do Ban Tổ chức công bố, Văn phòng Bộ có hình thức thích hợp công bố kết quả cuộc thi, đồng thời kiến nghị hình thức khen thưởng phù hợp của Bộ đối với các tập thể, cá nhân đoạt giải hoặc có nhiều bài thi có chất lượng.

 

Địa chỉ liên hệ:   Văn phòng Bộ Ngoại giao (Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính)

Điện thoại: (04) 3799 2218

Email: tthc@mofa.gov.vn

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer